Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Mn ơi giúp mình làm mấy bài này nhé!
1.Một máy nén thủy lực (máy ép dùng chất lỏng) có diện tích pít tông nhỏ S1=10 cm^2, nếu tác dụng một lục f lên pít tông nhỏ người ta thu được một lực nâng ở pít tông lớn F=1000000N. Biết áp suất gây ra lên pít tông nhỏ là 5000000N/m^2. Hãy tính áp lực lên pít tông nhỏ và diện tích pít tông lớn.
2.Một chiếc xe ô tô tải có trọng lượng 50000N, trên xe chở hàng hóa có tổng khối lượng 4 tấn, xe có 6 bánh, diện tích tiếp xúc mỗi bánh với mặt đường là 8 cm^2. Tính áp suất của xe lên mặt đường khi xe đang đỗ (đứng yên). Cho rằng mặt đường bằng phẳng.
3.Một quả cầu có vỏ bằng kim loại mỏng, rỗng, bị nhúng chìm vào một thùng chứa thủy ngân sâu tới 0,5 m. Biết rằng lớp vỏ quả cầu chỉ chịu được áp suất tối đa là p=67500N/m^2. Hỏi tình trạng của quả cầu sẽ ra sao. Nếu muốn tình trạng của quả cầu giống như trong thủy ngân khi nhúng nó trong nước thì độ sâu tối thiểu trong lòng nước là bao nhiêu? Biết khối lượng riêng của nước là 1000kg/m^3, của thủy ngân là 13600kg/m^3.
1.Một máy nén thủy lực (máy ép dùng chất lỏng) có diện tích pít tông nhỏ S1=10 cm^2, nếu tác dụng một lục f lên pít tông nhỏ người ta thu được một lực nâng ở pít tông lớn F=1000000N. Biết áp suất gây ra lên pít tông nhỏ là 5000000N/m^2. Hãy tính áp lực lên pít tông nhỏ và diện tích pít tông lớn.
2.Một chiếc xe ô tô tải có trọng lượng 50000N, trên xe chở hàng hóa có tổng khối lượng 4 tấn, xe có 6 bánh, diện tích tiếp xúc mỗi bánh với mặt đường là 8 cm^2. Tính áp suất của xe lên mặt đường khi xe đang đỗ (đứng yên). Cho rằng mặt đường bằng phẳng.
3.Một quả cầu có vỏ bằng kim loại mỏng, rỗng, bị nhúng chìm vào một thùng chứa thủy ngân sâu tới 0,5 m. Biết rằng lớp vỏ quả cầu chỉ chịu được áp suất tối đa là p=67500N/m^2. Hỏi tình trạng của quả cầu sẽ ra sao. Nếu muốn tình trạng của quả cầu giống như trong thủy ngân khi nhúng nó trong nước thì độ sâu tối thiểu trong lòng nước là bao nhiêu? Biết khối lượng riêng của nước là 1000kg/m^3, của thủy ngân là 13600kg/m^3.