Vật lí 8 ÁP SUẤT

huyhiệu2k5

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng bảy 2018
163
296
61
19
Ninh Bình
THCS Quỳnh Lưu
  • Like
Reactions: Sơn Nguyên 05

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
một hộp hình hộp chữ nhật có kích thước 20 cm nhân 10cm nhân 5cm đặt trên mặt bàn nằm ngang biết trọng lượng riêng của chất làm vật là 18400 N / mét khối tính áp xuất lớn nhất và nhỏ nhất trên mặt bàn .
Thể tích của hộp là: 20.10.5 = 1000 ([tex]cm^{3}[/tex] = [tex]\frac{1}{1000}m^{3}[/tex]
Trọng lượng của vật: P = m.d = [tex]\frac{1}{1000}m^{3}[/tex].18 400 = 18,4 (N)
Diện tích mặt lớn nhất: S = 20.10 = 200[tex]cm^{2} = 0,02m^{2}[/tex]
Diện tích mặt nhỏ nhất: S' = 5.10 = 50 ([tex]cm^{2}[/tex]) = 0,005 ([tex]m^{2}[/tex])
Áp suất lớn nhất trên bàn: [tex]p = \frac{P}{S'}[/tex] = [tex]\frac{18,4}{0,005}[/tex] = 3680 ([tex]N/m^{2}[/tex]
Áp suất nhỏ nhất trên bàn: [tex]p = \frac{P}{S}[/tex] = [tex]\frac{18,4}{0,02}[/tex] = 920 ([tex]N/m^{2}[/tex]
 

phuctung2k2@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng mười hai 2017
595
314
126
22
Yên Bái
THPT lê quý đôn
một hộp hình hộp chữ nhật có kích thước 20 cm nhân 10cm nhân 5cm đặt trên mặt bàn nằm ngang biết trọng lượng riêng của chất làm vật là 18400 N / mét khối tính áp xuất lớn nhất và nhỏ nhất trên mặt bàn .
37672608_1912457982386724_5066968374462906368_n.jpg
 
  • Like
Reactions: huyhiệu2k5
Top Bottom