Vật lí 8 ÁP SUẤT

huyhiệu2k5

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng bảy 2018
163
296
61
19
Ninh Bình
THCS Quỳnh Lưu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một xe bánh xích có trọng lượng 45000 N diện tích tiếp xúc của các bản xích của xe lên mặt đất là 1,25 mét vuông .
a, tính áp xuất của xe lên mặt đất .
b, hãy so sánh áp xuất của xe lên mặt đất với áp suất của một người nặng 65 kg có diện tích tiếp xúc của hai bàn chân lên mặt đất là 180 xăng ti mét vuông .
 

phuctung2k2@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng mười hai 2017
595
314
126
22
Yên Bái
THPT lê quý đôn
một xe bánh xích có trọng lượng 45000 N diện tích tiếp xúc của các bản xích của xe lên mặt đất là 1,25 mét vuông .
a, tính áp xuất của xe lên mặt đất .
b, hãy so sánh áp xuất của xe lên mặt đất với áp suất của một người nặng 65 kg có diện tích tiếp xúc của hai bàn chân lên mặt đất là 180 xăng ti mét vuông .
áp dụng công thức P=F/S ( N/m^2)

bánh xe = 45000N
S(bánh xe) tiếp xúc =1,25m^2
m của người = 65 kg => 650 N ( P =m.10 )
s ( người) = 180cm^2= 0.018 m^2
a, P ( bánh xe ) =36000
b P( người) sấp sỉ 36111,1
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
một xe bánh xích có trọng lượng 45000 N diện tích tiếp xúc của các bản xích của xe lên mặt đất là 1,25 mét vuông .
a, tính áp xuất của xe lên mặt đất .
b, hãy so sánh áp xuất của xe lên mặt đất với áp suất của một người nặng 65 kg có diện tích tiếp xúc của hai bàn chân lên mặt đất là 180 xăng ti mét vuông .
Áp suất của xe lên mặt đất: [tex]p = \frac{P}{S}[/tex] = [tex]\frac{45000}{1.25}[/tex] = 36 000 ([tex]N/m^{2}[/tex]
Ta có: m' = 65 kg suy ra P' = 650 (N), diện tích tiếp xúc: S' = 180 [tex]cm^{2}[/tex] = 0,018[tex]m^{2}[/tex]
Áp suất của người lên mặt đất: [tex]p = \frac{P'}{S'}[/tex] = [tex]\frac{650}{0,018}[/tex] [tex]\approx[/tex] 36 111 ([tex]N/m^{2}[/tex]

(Áp suất của người lên mặt đất lớn hơn áp suất của xe bánh xích lên mặt đất mặc dù xe bánh xích rất nặng)
 
Top Bottom