Vật lí 8 Áp suất

Phùng Thanh Thanh

Học sinh
Thành viên
22 Tháng mười hai 2017
51
29
26
20
Đắk Lắk
THCS Phan Đình Phùng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu hỏi: Một tàu ngầm lặn dưới đáy biển sâu 120m. Hỏi áp suất tác dụng lên mặt ngoài của thân tàu là bao nhiêu biết nếu cho tàu lặn sau 40m nữa, độ tăng áp suất lên thân tàu là bao nhiêu ? biết trọng lượng riêng của nước biển là 10300N/m3
 
  • Like
Reactions: hip2608

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
22
Hà Nội
THPT Yên Hòa
Câu hỏi: Một tàu ngầm lặn dưới đáy biển sâu 120m. Hỏi áp suất tác dụng lên mặt ngoài của thân tàu là bao nhiêu biết nếu cho tàu lặn sau 40m nữa, độ tăng áp suất lên thân tàu là bao nhiêu ? biết trọng lượng riêng của nước biển là 10300N/m3
Khi tàu lặn xuông dưới biển sâu 120m so với mực nước biển,tàu chịu 1 áp suất là:[tex]p_{1}=d.h_{1}=120.10300=1236000(Pa)[/tex]
Khi tàu lặn xuống sâu thêm 40 m nữa ,tàu chịu 1 áp suất là:[tex]p_{2}=d.h_{2}=10300.160=1648000(Pa)[/tex]
Độ chênh lệch áp suát giữa 2 TH là:[tex]1648000-1236000=412000(Pa)[/tex]
P/s :Không đáy biển nào sâu mỗi 160m nhé.Nên gọi là sâu hơn với mực nước biển
p= d.h= 120.10300= 1236000 (Pa)
lặn thêm 40m thì p= d. (h+40) = 1240800 (Pa)
Sai thôi, em không biết nha
Em tính toán nhầm ý thứ 2 rồi nhé :rongcon29
 
  • Like
Reactions: Phùng Thanh Thanh

Phùng Thanh Thanh

Học sinh
Thành viên
22 Tháng mười hai 2017
51
29
26
20
Đắk Lắk
THCS Phan Đình Phùng
Khi tàu lặn xuông dưới biển sâu 120m so với mực nước biển,tàu chịu 1 áp suất là:[tex]p_{1}=d.h_{1}=120.10300=1236000(Pa)[/tex]
Khi tàu lặn xuống sâu thêm 40 m nữa ,tàu chịu 1 áp suất là:[tex]p_{2}=d.h_{2}=10300.160=1648000(Pa)[/tex]
Độ chênh lệch áp suát giữa 2 TH là:[tex]1648000-1236000=412000(Pa)[/tex]
P/s :Không đáy biển nào sâu mỗi 160m nhé.Nên gọi là sâu hơn với mực nước biển

Em tính toán nhầm ý thứ 2 rồi nhé :rongcon29
Thank you
 
Top Bottom