áp suất

B

bbbbb3

C

conech123

đổ 1 lượng nước vào trong cốc sao cho độ cao của nước trong cốc là 12cm. tính áp suất của
nước lên đáy cốc và lên một điểm A cách đáy cốc 4cm. Biết trọng lượng riêng của nước là
10000N/cm3

Áp suất chất lỏng tại một điểm = tích trọng lượng riêng của chất đó với khoảng cách từ điểm đó đến mặt thoáng chất lỏng.
 
3

3820266phamtrinh

Nhầm đề rồi ! phải là d=10000N/$m^3$
Tóm tắt
$h_1$ = 12cm = 0,12m
$h_2$ = 4cm = 0,04m
d = 10000N/$m^3$
__________________
Tính : a, $p_1$ = ?
.........b, $p_2$ = ?
.................. Giải !
Áp suất tác dụng lên đáy cốc là :
....... $p$ = $d.h_2$ = 0,12.10000=1200 (Pa)
Độ dài từ điểm A tới mặt thoáng chất lỏng là :
......... $h_3$ = $h_1 - h_2$ = 0,12 - 0,04 = 0,08 (m)
Áp suất tác dụng lên điểm A là :
...........$p_2$ = $d.h_3$ = 0,08.10000 = 800 (Pa)
.............................Đáp số : a, 1200Pa
..........................................b, 800Pa
 
Top Bottom