Áp suất lỏng

T

thanhhung2805

Giải
Đổi
15 cm = 0,15 m.
10 cm= 0,1 m
Áp suất thủy ngân tác dụng lên đáy bình là:
$ P_1$ = d.h= $136000.0,15=20400 $ (Pa)
Áp suất nước tác dụng thêm là:
$P_2$=d.h=$10000.0,1=1000$
Lúc này áp suất ở đáy bình là:
P= $P_1+P_2$= $21400$(Pa)
 
T

theanvenger

Áp suất ở đáy bình ban đầu là:

$p_{tn}=d_{tn}.h_{tn}=136000.15=2040000 (N/cm^2)=20,4.10^9(N/m^2)$

Nếu đổ thêm nước:

$d_n=10000N/m^3 \\ 10cm=0,1m \\ p_n=d_n.h_n=10000.0,1=1000 (N/m^2)$

Lúc đó áp suất ở đáy ống là:

$p_đ=p_n+p_{tn}=20,4.10^9+1000=20400001000 (N/m^2)$

Vậy cái $V_n$ cho để làm gì thế nhỉ? :confused:
 
T

theanvenger

Giải
Đổi
15 cm = 0,15 m.
10 cm= 0,1 m
Áp suất thủy ngân tác dụng lên đáy bình là:
$ P_1$ = d.h= $136000.0,15=20400 $ (Pa)
Áp suất nước tác dụng thêm là:
$P_2$=d.h=$10000.0,1=1000$
Lúc này áp suất ở đáy bình là:
P= $P_1+P_2$= $21400$(Pa)

Đoạn này bị sai rồi, khối lượng riêng của đề bài cho là [TEX]N/cm^3[/TEX] chứ không phải [TEX]N/m^3[/TEX]. Sao có chuyện áp suất nước > áp suất thuỷ ngân với độ cao thuỷ ngân lớn hơn của nước? :D
 
Top Bottom