Vật lí 10 áp suất khí

tranminhken718@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
28 Tháng chín 2021
14
17
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Có 10 g khí ô-xy ở nhiệt độ 10 0C và áp suất 3 at được hơ nóng tới thể tích 10 l. Biết rằng áp suất được duy trì không đổi trong quá trình hơ nóng, tính:
a) thể tích khối khí trước khi hơ nóng.
b) nhiệt độ khối khí sau khi hơ nóng.
2. Một khối khí có bậc tự do i = 5 chứa trong một bình có thể tích 10 l, nhiệt độ 10 C và áp suất trong bình là 0,1 at. Biết hằng số Boltzmaan k = 1,38.10-23 J/K, tính:
a) động năng trung bình các phân tử khí.
b) mật độ các phân tử khí trong bình
 
  • Like
Reactions: Phạm Tùng

Phạm Tùng

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng mười một 2020
363
1,110
111
Nam Định
THPT Trần Hưng Đạo
1. Có 10 g khí ô-xy ở nhiệt độ 10 0C và áp suất 3 at được hơ nóng tới thể tích 10 l. Biết rằng áp suất được duy trì không đổi trong quá trình hơ nóng, tính:
a) thể tích khối khí trước khi hơ nóng.
b) nhiệt độ khối khí sau khi hơ nóng.
a, Áp dụng phương trình Claperon - Mendeleep:[tex]pV=nRT=\frac{m}{M}.RT[/tex]
thay số vào ta tính được V khối khí trước khi hơ nóng
b, Vì là hơ nóng đẳng áp nên: [tex]\frac{V_{1}}{T_{1}}=\frac{V_{2}}{T_{2}}[/tex]
Chúc bạn học tốt!
 
Top Bottom