Vật lí 10 Áp suất khí

NNGT0109

Học sinh
Thành viên
9 Tháng tư 2017
73
11
26
23
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một lượng khí đựng trong xilanh chuyển động được. Ban đầu có thể tích 15 lít. Khi tăng nhiệt độ tuyệt đối lên 1.5 lần thì áp suất của nó tăng thêm 25%. Hỏi thể tích của chất khí này tăng hay giảm 1 lượng bao nhiêu?
 

SuperFire210

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng mười một 2017
191
208
61
21
TP Hồ Chí Minh
THPT Trung Lập
[tex]\frac{p_1V_1}{T_1}=\frac{p_2V_2}{T_2}\\\frac{15p_1}{T_1}=\frac{V_2(p_1+0,25p_1)}{1,5T_1}\\ =>V_2=18(l)\\ \Delta V=V_2-V_1=18-15=3(l)[/tex]
=> Tăng thêm 3 lít.
 
Top Bottom