áp suất khí quyển

1

12van12

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mấy bạn giúp mình nha mình thank nhiều
câu1 giải thích vì sao khi đục quả dừa,hộp sũa ta phải đục 2 lỗ
Câu2:con voi lợi dụng áp suất không khí như thế nào để uống nứơc
Câu3:ngưòi > có diên tích da của cơ thể khoảng 3 m2.tính áp lực của khí quyển lên toàn thể dịên tích da người(F=p.s=3,03.10mũ5 N;đây là 1 lực hết sức > cỡ trọng lưọng của 1 xe tải siêu trọng 30 tấn)
Câu 4:nếu trong thí nghiệm tổi_xeli,nước đựoc dùng thay thế cho thuỷ ngân thì ống thuỷ tinh phải có chiều dài ít nhất là bao nhiêu?
Câu 5:tại sao trên núi cao,các chi chở nên khó điều khiển và dễ xẩy ra trẹo khớp?
Câu6:tại sao khi lên cao nhanh quá,như ngồi trên máy bay,người ta thấy ù tai?
giúp mình nha mình thank nhiều:) bye ............................ bye.........................:)
 
M

manhphuoc95

sao nhiều vậy bạn
bạn bớt lại đi, nhìn nản quá
Câu nào dễ bạn ráng làm đi còn khó thì bạn post mình làm cho
 
C

congchuarungxanh_hg

c1:lợi dụng áp suất khí quyển
C2:cổ voi ngắn và không thể cúi như các con vật khác.voi đã thò vòi suống uống nước.khi uống nước voi đã hít khí vào sau đó cho vào mồm mà voi ko hề biết có áp suất khí quyển
C3:áp lực tác dụng lên da người là
p=F/S=>F=p.S=103360.3=310020N
C4:theo mình là hơn 10m
C6:vì tai ta đang quen với áp suất ở dưới khi đột ngột lên cao tai ta không kịp phản ứng khi áp suất bên ngoài thì càng giảm khi đó ta cảm thây ù tai
C5:mình chưa nghĩ ra
nhưng nhớ thank mình nha!
 
K

kachia_17

Câu 5:tại sao trên núi cao,các chi chở nên khó điều khiển và dễ xẩy ra trẹo khớp?

Các khớp xương chịu ảnh hưởng của áp suất khí quyển : áp suất khí quyển làm cho các khớp khít chặt vào nhau , khi lên cao áp suất khí quyển giảm ,nên sự liên kết giữa các khớp xương giảm dẫn tới các chi chở nên khó điều khiển và dễ gây trẹo khớp .
Một câu hỏi ứng dụng khá hay , thak for share ;)
 
F

fukoo

mình trả lời hộ bạn câu 4 nè :
Gọi p là áp suất khí quyển tính ra N/m2 (mét vuông)
D là trọng lượng riêng của nước
Chiều cao cột nước được tính như sau
P 103 360
P = d.h –> h = ----- = ------------- = 10, 336 (m)
d 10 000
-> Ống Tô – ri – xe – li ít nhất dài 10, 336 m
nhớ thanks mình nha (^-^)
 
F

fukoo

Gọi p là áp suất khí quyển tính ra N/m2 (mét vuông)
D là trọng lượng riêng của nước
Chiều cao cột nước được tính như sau
P 103 360
P = d.h –> h = ----- = ------------- = 10, 336 (m)
d 10 000
-> Ống Tô – ri – xe – li ít nhất dài 10, 336 m:D
 
F

fukoo

Gọi p là áp suất khí quyển tính ra N/m2 (mét vuông)
D là trọng lượng riêng của nước
Chiều cao cột nước được tính như sau

P = d.h –> h = p: d = 103 360 : 10 000 = 10, 336 (m)

-> Ống Tô – ri – xe – li ít nhất dài 10, 336 m
 
H

huutrang93

Gọi p là áp suất khí quyển tính ra N/m2 (mét vuông)
D là trọng lượng riêng của nước
Chiều cao cột nước được tính như sau

P = d.h –> h = p: d = 103 360 : 10 000 = 10, 336 (m)

-> Ống Tô – ri – xe – li ít nhất dài 10, 336 m

Ống phải dài hơn 10,336 m vì nếu ống chỉ dài nhiêu đó, tôi cũng có thể nói cột nước cao 20 (m), ai biết được cột nước thực tế cao bao nhiêu đâu
 
Top Bottom