Áp suất khí quyển

H

handl7

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một bình thông nhau chứa nước biển.Người ta đổ thêm vào đó một ít xăng vào một nhánh.Hai mật thoáng ở hai nhánh chênh lệch nhau 18mm.
Tính độ cao cột xăng.Cho biết trọng lượng riêng của nước biển là 10300N/mét khối và của xăng là 7000N/mét khối
 
T

thienxung759

Bạn vừa đọc vừa vẽ hình nhé!
gọi H là độ cao của cột dầu, h2 là mức chênh lệch nước biển giữa hai nhánh sau khi đổ dầu vào một nhánh (đương nhiên nhánh không có dầu sẽ cao hơn)
ta có H - h2 = 18mm
Bạn hãy vẽ một đường thẳng đi ngang qua mép dưới của cột dầu để dễ hình dung.
Ta lại có áp suất của cột dầu ở nhánh này bằng áp suất của cột nước dâng lên ở nhánh kia. Hay H*7000 = h2*10300
<=> H/h2 = 10300/7000 = 14.7 <=> H = 14.7*h2
Mà H - h2 = 18mm <=> 14.7*h2 - h2 = 18mm
<=> h2 = 1.314mm
<=> H = 1.314*14.7 = 19.3158(mm)
Kết thúc!~O)
 
Top Bottom