ap suat chat lonh-binh thong nhau

C

congchuarungxanh_hg

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mấy bạn làm thử mấy bài này nha :)
I.bài tập trắc nghiệm:)
;)1.áp suất gây ra bởi chất lỏng yên tĩnh theo mọi hướng:
A.tỉ lệ thuận vợi độ sâu B.ti lê nghịch với trọng lượng riêng của chất lỏng
C.thay đổi tuỳ theo chất lỏng D.thay dổi tuỳ theo vật dìm trong chất lỏng
E.thay dổi tuỳ theo hình dạng của bình chứa
:D2.1 khối nước có thể tích V dược lần lược chứa trong 2 bình hình trụ có dáy là S1=2S2.Giữa các áp suất tác dụng lên đáy bình ở 2 trường hợp có mối quan hệ nào?
A.P1=P2 B.P1>P2 C.P1<P2 D.không xác dịnh dược vì phải biết các giá trị của V;S1;S2
:)>-3.dáy thuyền ở dộ sâu1,5m có 1 lỗ thủng ở diện tích 5cm2 o dáy.người ta đóng đinh ép 1 tấm ván để bít lỗ thủng lực giữ chặt của các đinh ván để bít lỗ thủng lưc giữ chất của các đinh dóng phải có giá trị ít nhất là bao nhieu?cho trọng lượng riêng của nước là 10000N/m3
A.7,5N B.15N C.20N D.một giá trị khác
:|.4môt tàu ngầm đang di chuyển dưới biển áp kế dặt ở ngoài vỏ tàu chỉ 750000N/m2 lực áp kế chỉ1452000N/m3
A.tàu đang lặn xuống B.tàu đang nổi lên từ từ
C.tàu đang chuyển động theo phương ngang D.y A,B,C đều dúng
:-*5.hai bình A và B thông nhau bình a dựng dàu bình b dựng nước toi cùng độ cao nối thông dáy bình =1 ống nhòm nhỏ.hỏi sau khi mở khoá ở ống nối nước và dầu có chảy từ bình nọ sang bình kia hông?
A.dầu chảy sang nước vì lượng dầu nhiều hơn B.ko vì dộ cao của cột chất lỏng trong 2 bình = nhau C.dầu chảy sang nước vì lượng dầu nhẹ hơn
D.nước chảy sang dầu vì áp suất cột nước > áp suất cột dầu do trọng lượng riêng của nước > hơn dầu
mấy bạn giải thử xem đây chỉ là mấy bài trắc nhiệm thôi*-:):khi (176):
------> Chú ý lần sau nhớ đặt tiêu đề có dấu
Mod: quocviethy
 
Last edited by a moderator:
C

congchuarungxanh_hg

à thêm cả phần tự luận nha:cool:
:-*1.trong 1 chiếc tàu bị đắm và đã chìm xuống đáy biển,người ta thấy rằng vỏ nhưng đồ hộp đã dùng dở vẫn giữ nguyên đán vẻ ban đầu của chúng,trái lại những đồ hộp chưa mở,chưa dùng thì bị bẹp dúm lại.tại sao vậy
\\:D/2.một thợ lặn đang lặn ở độ sâu 80m dưới mặt biển
A,tính áp suất của nước biển tác dụng lên bộ áolanw
B,tính áp lực của nước biển tác dụng lên tấm kính cửa nhìn trên bộ áo lặn.diện tích tấm kính là 2,5dm2
C,tính áp lưc tổnh cộng mà tấm kính phải chịu biết rằng áp suất bên trong bộ áo lặn là 150000N/m2.cho biết trọng lượng riêng của nước biển là 10300N/m3:)]:khi (154):
mấy bạn giải thử xem:khi (133)::khi (133)::khi (56)::khi (66)::khi (86)::khi (139)::khi (84)::khi (188):
 
M

manhphuoc95

Phần trắc nghiệm nè
1 A,C
2 C
3 A
4 Mình ko hiểu lắm
5 D
Phần tự luận
1 Vì những hộp đang xài dở thì mở ra nên áp suất của nước biển tác dụng lên hộp như nhau
Còn những hộp chưa xài thí áp suất của nước biển lớp hơn là áp suất của bên trong hộp.
Vì thế nên hộp sẽ bị dẹp hư.
2Áp suất tác dụng lên bộ áo lặn là
P = H.d = 80 . 103000 = 8240 N
Áp lực nước tác dụng lên tấm kh1 là
F = P/s = 8240000 : 0.025 = 3296 . 10^5 N
Áp lực tồng cộn là F' = 3296 . 10^5 + 150000 = 329750000n/m2
Bạn coi lại cho mình bài 2 tự luận nha.
Mình học lâu rồi nên quên mất.
 
C

congchuarungxanh_hg

ừ manhphuoc95 ơi câu 4 là A.tàu đang lặn xuống..........................................................
 
Top Bottom