Vật lí 8 Áp suất chất lỏng

Phủ Thiên

Học sinh chăm học
Thành viên
9 Tháng tám 2019
580
615
121
17
Bình Định
Trường Free
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong bình thông nhau vẽ ở hình 8.7, nhánh lớn có tiết diện lớn gấp đôi nhánh nhỏ. Khi chưa mở khóa T, chiều cao của cột nước ở nhánh lớn là 30 cm. Tìm chiều cao của cột nước ở hai nhánh sau khi đã mở khóa T và khi nước đã đứng yên. Bỏ qua thể tích của ống nối hai nhánh.
( còn cách giải nào khác trong sách không ạ ? )
 

NGÔ TRÍ TIẾN - ĐÓM

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng chín 2020
714
1,049
146
Nghệ An
A3K101 THPT HUỲNH THÚC KHÁNG
Trong bình thông nhau vẽ ở hình 8.7, nhánh lớn có tiết diện lớn gấp đôi nhánh nhỏ. Khi chưa mở khóa T, chiều cao của cột nước ở nhánh lớn là 30 cm. Tìm chiều cao của cột nước ở hai nhánh sau khi đã mở khóa T và khi nước đã đứng yên. Bỏ qua thể tích của ống nối hai nhánh.
( còn cách giải nào khác trong sách không ạ ? )
Hình nào vậy bạn, bạn chụp lên luôn được ko
 

NGÔ TRÍ TIẾN - ĐÓM

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng chín 2020
714
1,049
146
Nghệ An
A3K101 THPT HUỲNH THÚC KHÁNG
Trong bình thông nhau vẽ ở hình 8.7, nhánh lớn có tiết diện lớn gấp đôi nhánh nhỏ. Khi chưa mở khóa T, chiều cao của cột nước ở nhánh lớn là 30 cm. Tìm chiều cao của cột nước ở hai nhánh sau khi đã mở khóa T và khi nước đã đứng yên. Bỏ qua thể tích của ống nối hai nhánh.
( còn cách giải nào khác trong sách không ạ ? )

Gọi thể tích nước cho vào bình là V, tiết diện bình nhỏ là d, h = 30 cm
Sau khi mở khóa T thể tích nước trong bình ko thay đổi
[tex]V=2Sh=3S.\frac{2}{3}h[/tex]
Vậy cột nước sau khi mở khóa T cao
[tex]\frac{2}{3}.30=20(cm)[/tex]
Hình như ko có cách thứ 2 đâu
 
Top Bottom