Vật lí 8 áp suất chất lỏng

Suminguyen

Học sinh
Thành viên
1 Tháng mười 2018
130
19
26
19
Nghệ An
THCS Hưng Lộc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một thùng nước cao 1,2m.Trọng lượng riêng của nước 10000N/m3
a)Tính áp suất của nước tại đáy thùng
b)Tính áp suất của nước tại điểm A cách đáy 0,2m
c)Đổ dầu vào nước để lớp dầu cách mặt nước 0,3m.Tính áp suất chất lỏng tác dụng lên đáy thùng
biết trong lượng của dầu la 8000N/m3
CÁC BẠN GIÚP MÌNH CÂU C VỚI Ạ
 

Joli Talentueux

Học sinh gương mẫu
Thành viên
21 Tháng một 2019
917
2,509
306
19
Lào Cai
Lào Cai
Phường đen GHA
Một thùng nước cao 1,2m.Trọng lượng riêng của nước 10000N/m3
a)Tính áp suất của nước tại đáy thùng
b)Tính áp suất của nước tại điểm A cách đáy 0,2m
c)Đổ dầu vào nước để lớp dầu cách mặt nước 0,3m.Tính áp suất chất lỏng tác dụng lên đáy thùng
biết trong lượng của dầu la 8000N/m3
CÁC BẠN GIÚP MÌNH CÂU C VỚI Ạ
c) Chiều cao của nước và dầu là:
h = ht + hd = 1,2 + 0,3 = 1,5(m)
Áp suất chất lỏng tác dụng lên đáy thùng là :
p = d . h = (10000 + 8000). 1,5 = 27000(Pa)
 
Last edited:

absxca

Banned
Banned
Thành viên
14 Tháng ba 2020
186
405
36
An Giang
adavfb
c) Chiều cao của nước và dầu là:
h = ht + hd = 1,2 + 0,3 = 1,5(m)
Áp suất chất lỏng tác dụng lên đáy thùng là :
p = d . h = 18000 . 1,5 = 27000(Pa)
Bạn thử xem lại, một phần là dầu và một phần là nước thì tại sao trong công thức p = d. h bạn chỉ sử dụng TLR của dầu mà không có nước nhỉ?
 
  • Like
Reactions: Joli Talentueux

Joli Talentueux

Học sinh gương mẫu
Thành viên
21 Tháng một 2019
917
2,509
306
19
Lào Cai
Lào Cai
Phường đen GHA
Bạn thử xem lại, một phần là dầu và một phần là nước thì tại sao trong công thức p = d. h bạn chỉ sử dụng TLR của dầu mà không có nước nhỉ?
Bạn ơi, mk tính gộp TLR của cả 2 vào ra 18000 nha, chứ TLR của 2 cái khác lần lượt là 10000 và 8000 mà, để tránh hiều lầm mk đã sửa lại rồi nha
 

Nguyen_1126

Học sinh
Thành viên
30 Tháng mười một 2017
31
34
21
Bình Định
Trường THCS Phước Hưng
Bạn thử xem lại, một phần là dầu và một phần là nước thì tại sao trong công thức p = d. h bạn chỉ sử dụng TLR của dầu mà không có nước nhỉ?
Mik cũng thấy hơi là lạ :) Nhưng mà phần p=d.h bạn ấy lấy TLR của dầu + TLR của nước mà
@absxca
 
  • Like
Reactions: Joli Talentueux

absxca

Banned
Banned
Thành viên
14 Tháng ba 2020
186
405
36
An Giang
adavfb
Thay số tính lại thì =14400
Bài của ảnh làm đúng cách rồi nha em :D chỉ có số á
Hơi khác cách mk làn nhỉ @Death Game, @Hưng Dragon Ball xem lại hộ với
Áp suất các chất lỏng đụng trong bình chứa gây ra ở đáy bằng tổng áp suất các chất lỏng đó gây ra, tức p = [tex]\sum d.h[/tex].
Bài giải của mình chính là cách chứng minh đấy!
:D
 

Suminguyen

Học sinh
Thành viên
1 Tháng mười 2018
130
19
26
19
Nghệ An
THCS Hưng Lộc
kiểu bạn làm giống tính áp suất chứ ở đây là áp suất chất lỏng.Mình vẫn không hiểu bản làm phần trên làm gì bởi vì tóm lại là tính áp suất chất lỏng tác dụng lên dáy là p=d nước*h nước +d dầu*h dầu.Với lại h dầu đề bài cho là 0,3m
mình nghĩ vậy thôi sai đoạn nào bạn sửa mình nhé
 

absxca

Banned
Banned
Thành viên
14 Tháng ba 2020
186
405
36
An Giang
adavfb
kiểu bạn làm giống tính áp suất chứ ở đây là áp suất chất lỏng.Mình vẫn không hiểu bản làm phần trên làm gì bởi vì tóm lại là tính áp suất chất lỏng tác dụng lên dáy là p=d nước*h nước +d dầu*h dầu.Với lại h dầu đề bài cho là 0,3m
mình nghĩ vậy thôi sai đoạn nào bạn sửa mình nhé
Bạn hiểu sai!
Áp suất nào cũng là áp suất, do áp lực tác dụng lên một đơn vị diện tích bị ép p = F/S thôi.
Áp suất chất lỏng là một trường hợp riêng.

(Nếu cần hỏi lại GV vật lý của bạn nhé!)
 

Suminguyen

Học sinh
Thành viên
1 Tháng mười 2018
130
19
26
19
Nghệ An
THCS Hưng Lộc
Bạn hiểu sai!
Áp suất nào cũng là áp suất, do áp lực tác dụng lên một đơn vị diện tích bị ép p = F/S thôi.
Áp suất chất lỏng là một trường hợp riêng.

(Nếu cần hỏi lại GV vật lý của bạn nhé!)
sorry ạ tại mình đọc thiếu nên khó hiểu tại mình hơi vụng
cảm ơn bạn nha bài giải đầy đủ lắm ạ
 
  • Like
Reactions: absxca

Bảo Ngọc cute 2k8

Trùm vi phạm
Thành viên
9 Tháng ba 2020
37
149
21
17
Hà Nội
THCS Phù Lưu Tế
Áp suất nào cũng là áp suất, do áp lực tác dụng lên một đơn vị diện tích bị ép p = F/S thôi.
Áp suất chất lỏng là một trường hợp riêng.
 
  • Like
Reactions: Pyrit
Top Bottom