Vật lí 8 áp suất chất lỏng

thithiet0201@gmail.com

Học sinh
Thành viên
12 Tháng mười hai 2019
18
2
21
17
Hà Tĩnh
THCS Minh Lạc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho bình thông nhau có 2 bình như nhau ,đổ đỳ nước có chiều cao 18cm.
a.Tính áp suất của nước gây ra ở đáy bình.
b.Đổ lên nhánh phải 1 nhánh dầu có d[tex]_{d}[/tex]=8000/[tex]^{3}[/tex] . h = 6cm.Hỏi chiều cao mực nước trong 2 nhánh là bao nhiêu , mực nước trong bình trái thay đổi như thế nào?
 

Tam1902

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng mười hai 2017
446
283
89
21
TP Hồ Chí Minh
trường Quốc tế Á Châu
Cho bình thông nhau có 2 bình như nhau ,đổ đỳ nước có chiều cao 18cm.
a.Tính áp suất của nước gây ra ở đáy bình.
b.Đổ lên nhánh phải 1 nhánh dầu có d[tex]_{d}[/tex]=8000/[tex]^{3}[/tex] . h = 6cm.Hỏi chiều cao mực nước trong 2 nhánh là bao nhiêu , mực nước trong bình trái thay đổi như thế nào?
lyg.png
 

Minh Tín

Học sinh tiến bộ
Thành viên
22 Tháng mười 2017
1,221
693
166
[TEX]h'[/TEX]=18 cm= 0,18 m
[TEX]d_n=10^4 N/m^3[/TEX]
[TEX]d_d=8000 N/m^3[/TEX]
a) Áp suất gây ra tại đáy bình là: [tex]p=d.h'=10^4.0,18=1800(Pa)[/tex]
b) ([TEX]h_1[/TEX]) là mực nước tính từ A trong hình vẽ)View attachment 141396
(Đường thẳng màu xanh lá là mực nước cũ)

Trên đường thẳng đó, lấy hai điểm A và B mỗi nhánh. Do cùng trên 1 đường thẳng nên áp suất chất lỏng tác dụng vào hai điểm là như nhau.
Ta có:
[tex]P_A=P_B[/tex]
[tex]\Leftrightarrow d_n.h_1=d_d.h[/tex]
[tex]\Rightarrow h_1=\frac{d_d.h}{d_n}=\frac{8000.0,06}{10000}=0,048(m)=4,8cm[/tex]
Vậy nhánh trái mực nước dâng 4,8 cm.
 

Attachments

  • upload_2020-1-2_20-34-45.png
    upload_2020-1-2_20-34-45.png
    125.6 KB · Đọc: 52

Hưng Dragon Ball

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng sáu 2018
373
472
106
17
Hà Nội
Trường THCS Ngô Sỹ Liên
Cho bình thông nhau có 2 bình như nhau ,đổ đỳ nước có chiều cao 18cm.
a.Tính áp suất của nước gây ra ở đáy bình.
b.Đổ lên nhánh phải 1 nhánh dầu có d[tex]_{d}[/tex]=8000/[tex]^{3}[/tex] . h = 6cm.Hỏi chiều cao mực nước trong 2 nhánh là bao nhiêu , mực nước trong bình trái thay đổi như thế nào?
a) p=d.h=10000.0,18=1800Pa
b)Lấy 2 điểm A, B sao cho pA=pB
=>h1.d1=h2.d2
=>h1=h2.d2/d1=8000.0,06/10000=0,048m=4,8cm
 
Top Bottom