Vật lí 8 áp suất chất lỏng

huetran110

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng tám 2019
200
54
61
17
Hà Nội
trường THCS lươ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn ơi giúp mình làm bài này với ạ: tính áp suất của các chất lỏng sau tác dụng lên đáy bình biết 1/3 bình đựng là dầu , còn lại là nước. biếtbình cao 1,5 m, trọng lượng riêng của nước là 10000N/m ^3 và của dầu là 8000
cảm ơn mọi người nha
 
Last edited by a moderator:

Bạc Liêu123

Banned
Banned
Thành viên
13 Tháng mười 2019
425
318
61
124
Bạc Liêu
ghh
các bn ơi giúp mik lm bài này vs ạ: tính áp suất của các chất lỏng sau tác dụng lên đáy bình bt 1/3 bình đựng là dầu , còn lại là nước. bt bình cao 1,5 m, trọng lượng riêng của nc là 10000N/m ^3 và của dầu là 8000
cảm ơn mn nha
Gọi diện tích đáy bình là S
Thể tích dầu: V = 0,5S
Trọng lượng cột dầu: P = [tex]d_{d}V[/tex] = 0,5.[tex]d_{d}[/tex]
Tương tự, trọng lượng cột nước: P’ = S.[tex]d_{n}[/tex]Áp suất tác dụng lên đáy bình:
[tex]p = \frac{F}{S} = \frac{0,5Sd_{d} + Sd_{n}}{S} = 0,5d_{d} + d_{n}[/tex] = 10 000 + 8000 = 18 000 ([tex]N/m^{2}[/tex])
 

_KirimiHana_

Banned
Banned
Thành viên
10 Tháng mười một 2019
273
155
36
Nghệ An
THCS Anh Sơn
Gọi diện tích đáy bình là S
Thể tích dầu: V = 0,5S
Trọng lượng cột dầu: P = [tex]d_{d}V[/tex] = 0,5.[tex]d_{d}[/tex]
Tương tự, trọng lượng cột nước: P’ = S.[tex]d_{n}[/tex]Áp suất tác dụng lên đáy bình:
[tex]p = \frac{F}{S} = \frac{0,5Sd_{d} + Sd_{n}}{S} = 0,5d_{d} + d_{n}[/tex] = 10 000 + 8000 = 18 000 ([tex]N/m^{2}[/tex])
Cho mình hỏi 0.5 đâu vậy bạn
 

Hưng Dragon Ball

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng sáu 2018
373
472
106
17
Hà Nội
Trường THCS Ngô Sỹ Liên
các bn ơi giúp mik lm bài này vs ạ: tính áp suất của các chất lỏng sau tác dụng lên đáy bình bt 1/3 bình đựng là dầu , còn lại là nước. bt bình cao 1,5 m, trọng lượng riêng của nc là 10000N/m ^3 và của dầu là 8000
cảm ơn mn nha
Chiều cao cột dầu là:1.5/3=0,5m
=>Chiều cao cột nước: 1,5-0,5=1m
=>Áp suất lên đáy bình là:(10000.1)+(8000.0,5)=14000Pa
 
Top Bottom