Vật lí 8 Áp suất chất lỏng

Thùy Linh ^-^

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng mười một 2019
84
204
61
19
Nghệ An
THCS Nghi Phong
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một cốc đựng đầy nước có chiều cao 12cm.
a,Tính áp suất của nước tác dụng lên đáy cốc và lên một điểm cách đáy 2cm.
b,Nếu đổ bớt nước đi 4cm thì áp suất tác dụng lên đáy cốc lúc này bằng bao nhiêu biết trọng lượng riêng của nước là 10000 N/m³.

Nhờ mọi người giúp mình ạ!Thank nhiều!!!!!:Tonton18
 

Dương Nhạt Nhẽo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
7 Tháng tám 2018
2,945
7,443
621
19
Lào Cai
Trường THPT số 1 Lào Cai
Một cốc đựng đầy nước có chiều cao 12cm.
a,Tính áp suất của nước tác dụng lên đáy cốc và lên một điểm cách đáy 2cm.
b,Nếu đổ bớt nước đi 4cm thì áp suất tác dụng lên đáy cốc lúc này bằng bao nhiêu biết trọng lượng riêng của nước là 10000 N/m³.

Nhờ mọi người giúp mình ạ!Thank nhiều!!!!!:Tonton18
Đổi 12cm=0.12m
3cm=0.02m
a) áp suất của nước tác dụng lên đáy cốc cách đáy 2cm là:
P=d*h=10000*(0.12-0.02)=1000(pa)
 
  • Like
Reactions: Thùy Linh ^-^

Bạc Liêu123

Banned
Banned
Thành viên
13 Tháng mười 2019
425
318
61
125
Bạc Liêu
ghh
Một cốc đựng đầy nước có chiều cao 12cm.
a,Tính áp suất của nước tác dụng lên đáy cốc và lên một điểm cách đáy 2cm.
b,Nếu đổ bớt nước đi 4cm thì áp suất tác dụng lên đáy cốc lúc này bằng bao nhiêu biết trọng lượng riêng của nước là 10000 N/m³.

Nhờ mọi người giúp mình ạ!Thank nhiều!!!!!:Tonton18
Áp suất chất lỏng gây ra tại một điểm cách mặt thoáng chất lỏng là h là: p = d.h
Với d là trọng lượng của chất lỏng.
a. Áp suất nước tác dụng lên đáy cốc: [tex]p_{1} = d.h_{1}[/tex] với d = 10 000N/m³, [tex]h_{1}[/tex] = 12cm = 0,12m
[tex]p_{1}[/tex] = 10 000.0,12 = 1200 [tex](N/m^{2})[/tex]
Tương tự [tex]h_{2} = h_{1} - 2[/tex] = 10 cm = 0,1m
[tex]p_{2} = d.h_{2}[/tex] = 10 000.0,1 = 1000 [tex](N/m^{2})[/tex]
Nếu đổ đi 4cm nước thì chiều cao cột nước lúc này là [tex]h_{3} = h_{1} - 4[/tex] = 8cm = 0,08m
[tex]p_{3} = d.h_{3}[/tex] = 10 000.0,08 = 800 [tex](N/m^{2})[/tex]
 

Hưng Dragon Ball

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng sáu 2018
373
472
106
18
Hà Nội
Trường THCS Ngô Sỹ Liên
Một cốc đựng đầy nước có chiều cao 12cm.
a,Tính áp suất của nước tác dụng lên đáy cốc và lên một điểm cách đáy 2cm.
b,Nếu đổ bớt nước đi 4cm thì áp suất tác dụng lên đáy cốc lúc này bằng bao nhiêu biết trọng lượng riêng của nước là 10000 N/m³.

Nhờ mọi người giúp mình ạ!Thank nhiều!!!!!:Tonton18
a)áp suất ở đáy là 10000.12=120000Pa
áp suất ở điểm cách đáy 2cm là:10000.10c=100000Pa
b)áp suất lúc này:8.10000=80000Pa
 
Top Bottom