Vật lí 8 Áp suất chất lỏng

Triệu Việt Khôi

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng tám 2018
13
7
6
18
Hà Nội
Ams
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trên một tấm cao su phẳng nằm ngang ta đặt úp một chiếc xoong có chiều cao H = 15cm và bán kính đáy là R = 10cm. Tại đáy xoong khoét một lỗ tròn bán kính r = 1cm và tại chỗ này gắn một ống thẳng đứng. Rót nước từ từ và xoong qua ống nhỏ tới khi ống dâng tới độ cao h = 4cm thì nước bắt đầu tràn qua mép xoong. Cho D nước là 10000kg/m3. Tìm khối lượng xoong.
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,623
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Trên một tấm cao su phẳng nằm ngang ta đặt úp một chiếc xoong có chiều cao H = 15cm và bán kính đáy là R = 10cm. Tại đáy xoong khoét một lỗ tròn bán kính r = 1cm và tại chỗ này gắn một ống thẳng đứng. Rót nước từ từ và xoong qua ống nhỏ tới khi ống dâng tới độ cao h = 4cm thì nước bắt đầu tràn qua mép xoong. Cho D nước là 10000kg/m3. Tìm khối lượng xoong.
xem lại đoạn này có đúng không vậy e
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,623
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
hình thế này nha e
upload_2018-11-14_22-5-6.png
Khi nước trong ống là 4cm thì cột nước cao 19cm
và khi nước tràn qua mép xoong thì Áp suất xoong tác dụng lên đế cao su bằng áp suất nước tác dụng lên đế cao su
do đó: [tex]\frac{P}{S} = d.h \Leftrightarrow \frac{10m}{\pi .0,1^2} = 10000.0,19 \Rightarrow m = ?[/tex]
 
Top Bottom