Vật lí áp suất chất lỏng

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,578
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một cái cốc hình trụ, chứa một lượng nước và thủy ngân cùng khối lượng . Đọ cao tổng cộng của chất lỏng trong cốc là H= 150cm. Tinh áp suất của các chất lỏng lên đáy cốc, biết khối lượng riêng của nước là
D1 = 1 g/cm^3 và của thủy ngân là D2 = 13,6 g/cm^3
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Một cái cốc hình trụ, chứa một lượng nước và thủy ngân cùng khối lượng . Đọ cao tổng cộng của chất lỏng trong cốc là H= 150cm. Tinh áp suất của các chất lỏng lên đáy cốc, biết khối lượng riêng của nước là
D1 = 1 g/cm^3 và của thủy ngân là D2 = 13,6 g/cm^3
Vì 2 khối chất lỏng cùng khối lượng nên: [tex]m_1 = m_2 \Leftrightarrow 10D_1Sh_1 = 10D_2Sh_2 \Rightarrow h_2 = \frac{D_1}{D_2}h_1 = \frac{D_1}{D_2}(H - h_2) \Rightarrow h_2 \approx 10,3cm \Rightarrow h_1 = 139,7cm[/tex]
Áp suất các chất lỏng lên đáy cốc là: [tex]p = p_1 + p_2 = 10D_1h_1 + 10D_2h_2 = 27978Pa[/tex]
 
Top Bottom