ÁP suất chất lỏng

1

17912

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:confused::confused:Thả 1 hộp nhỏ,rỗng vào 1 thùng đựng đầy dầu hỏa, cao 2m. biết áp suất tối đa mà hộp chịu được là 1500N/m2, khối lượng riêng của dầu hỏa là 800kg/m3. Tìm độ sâu tối đa mà hộp có thể chìm tới mà không bị bẹp.
:D:DGiúp mình với nha! Thanks:D:D
không được phép dùng chữ đỏ
 
Last edited by a moderator:
C

conech123

:confused::confused:Thả 1 hộp nhỏ,rỗng vào 1 thùng đựng đầy dầu hỏa, cao 2m. biết áp suất tối đa mà hộp chịu được là 1500N/m2, khối lượng riêng của dầu hỏa là 800kg/m3. Tìm độ sâu tối đa mà hộp có thể chìm tới mà không bị bẹp.:confused::confused:
:D:DGiúp mình với nha! Thanks:D:D
không được phép dùng chữ đỏ

Áp suất của dầu hỏa tác dụng lên hộp tính theo công thức [TEX]P = d.h[/TEX]

Với [TEX]P_{max} = 1500 N/m^2[/TEX] và [TEX]d = 8000 N/m^3[/TEX] thì tính xem [TEX]h_{max} = ?[/TEX]
 
K

kienduc_vatli

ta có áp suất của dầu hỏa trong trường hợp này là $p_1=d.h=800.2=1600N/m^2$
mà hộp chỉ chịu được áp suất tối đa là $ p=1500N/m^2$
=> hộp sẽ ko chìm hoàn toàn dưới đáy
vậy chiều cao tối đa mà hộp chìm xuống là : $h=\frac{p}{d}=\frac{1500}{800}=1,875m$
 
T

thinhrost1

ta có áp suất của dầu hỏa trong trường hợp này là $p_1=d.h=800.2=1600N/m^2$
mà hộp chỉ chịu được áp suất tối đa là $ p=1500N/m^2$
=> hộp sẽ ko chìm hoàn toàn dưới đáy
vậy chiều cao tối đa mà hộp chìm xuống là : $h=\frac{p}{d}=\frac{1500}{800}=1,875m$

Lấy 800.2 hình như sai rồi bạn phải lấy d là trọng lượng riêng chứ
 
M

montiny

iihj;

Thả 1 hộp nhỏ,rỗng vào 1 thùng đựng đầy dầu hỏa, cao 2m. biết áp suất tối đa mà hộp chịu được là 1500N/m2, khối lượng riêng của dầu hỏa là 800kg/m3. Tìm độ sâu tối đa mà hộp có thể chìm tới mà không bị bẹp.
Giúp mình với nha. Mình muốn ngay bây giờ . Mình cần gấp lắm cảm ơn
 
L

lovekaitokid1412

mình làm đc rồi nhưng k biết có đúng k

áp suất tối đa của dầu hỏa là:
p=d.h=8000.2=16000(Pa)
áp suất còn lại mà hộp k chịu đc là:
p1=p-p2=16000-1500=14500(Pa)
đáy của cột dầu hỏa mà chiếu hộp k chìm đc là:
h1=\frac{p1}{d}=14500/8000=1,8125 (m)
đọ sâu tối đa mà hộp có thể chìm là:
h2=h-h1=2-1,8125=0,1875 (m)
 
Top Bottom