Vật lí 10 Áp suất chất khí

Nguyễn Thảo410

Học sinh mới
Thành viên
11 Tháng mười 2019
9
0
1
20
Nam Định
THPT Lê Quý Đôn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1: khí trong bình kín có nhiệt độ bao nhiêu? Nếu nung nó thêm 140K thì áp suất nó tăng lên 1.5 lần
2: nén khí đẳng nhiệt từ thể tích 9l đến thể tích 6l thì áp suất của khí tăng lên 1 lượng dentaP=50kPa. áp suất ban đầu của chất khí
 

Lê Văn Đạt 22

Học sinh chăm học
Thành viên Test
Thành viên
15 Tháng chín 2019
275
184
66
19
Hà Tĩnh
THPT Cù Huy Cận
1: khí trong bình kín có nhiệt độ bao nhiêu? Nếu nung nó thêm 140K thì áp suất nó tăng lên 1.5 lần
2: nén khí đẳng nhiệt từ thể tích 9l đến thể tích 6l thì áp suất của khí tăng lên 1 lượng dentaP=50kPa. áp suất ban đầu của chất khí
a) áp dụng ĐL sác lơ
P1/T1=P2/T2 <=> P1/T1=1,5P1/(T1+140) => T1=280(K)
b) áp dụng ĐL bôi lơ : P1V1=P2V2 <=> P1.9=6.(P1+50)
=> P1=100 (kPa)
 
Top Bottom