áp suất _ cần gấp

N

nuhoangcobac_mod_tructuyen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. ! ô tô tải co trong lượng là 3 tấn , xe có 6 bánh , mỗi bánh của ô tô co diện tích tiếp xúc với mặt đất là 100 {cm}^{2}
Hỏi :
a) Áp lực của xe tác dụng lên mặt đất
b) Áp suất của xe tác dụng lên mặt đất
2. ! người thợ lặn ở độ sâu 150 m so với mặt nước biển Biết áp suất khi quyển là 10000 N/m^2 .Khối lượng riêng của nuước biển là 1030 kg/m^2. Tính:
a) Tính áp suất nước biển gây ra ở độ sâu đó
b) Áp suất ở độ sâu đó
3
A) Tính áp suất ko khí tác dụng lên cơ thể nguwoif , biết diện tích cơ thể nguwoif là 2m^2
b) một vật co khối lượng bao nhiêu thì sẽ tạo ra 1 trọng lượng có độ lớn = với áp lực nói trên
Chú y: câu 1,2 chỉ cần kết quả cung dc, câu 3 phải làm kawnj kẽ
thank nhiều
 
H

havy_204

1. ! ô tô tải co trọng lượng là 3 tấn , xe có 6 bánh , mỗi bánh của ô tô co diện tích tiếp xúc với mặt đất là 100 {cm}^{2}
Hỏi :
a) Áp lực của xe tác dụng lên mặt đất
b) Áp suất của xe tác dụng lên mặt đất
2. ! người thợ lặn ở độ sâu 150 m so với mặt nước biển Biết áp suất khi quyển là 10000 N/m^2 .Khối lượng riêng của nuước biển là 1030 kg/m^2. Tính:
a) Tính áp suất nước biển gây ra ở độ sâu đó
b) Áp suất ở độ sâu đó
3
A) Tính áp suất ko khí tác dụng lên cơ thể nguwoif , biết diện tích cơ thể nguwoif là 2m^2
b) một vật co khối lượng bao nhiêu thì sẽ tạo ra 1 trọng lượng có độ lớn = với áp lực nói trên
Chú y: câu 1,2 chỉ cần kết quả cung dc, câu 3 phải làm kawnj kẽ
thank nhiều
Giải :chữ màu đỏ đáng ra là khối lượng chớ nhở
Câu1: Áp lực của xe ô tô td lên mặ đất đúng bằng trọng lượng của xe :
P= F= m.10=30000(N)
b) Diện tích :S= 6.[TEX](0.01)^2[/TEX]=[TEX]\frac{3}{5000}[/TEX](m^2)
Áp dụng td lên mặt đất là :
p=[TEX]\frac{F}{S}[/TEX]=50000000(Pa)
>>>>>>>>>>>OK>>>>>>>>.
 
H

havy_204

thank cho tớ cái

2. ! người thợ lặn ở độ sâu 150 m so với mặt nước biển Biết áp suất khi quyển là 10000 N/m^2 .Khối lượng riêng của nuước biển là 1030 kg/m^2. Tính:
a) Tính áp suất nước biển gây ra ở độ sâu đó
b) Áp suất ở độ sâu đó
Giải :
a) Áp suất nước biển gây ra ở độ sâu 150m là:

p1=d1.h=10.D.h= 10.1030.150=1545000(Pa)

b) Áp suất ở độ sâu đó là:

p 2=p0 + p1=10000+1545000=1555000(Pa)

>>>>>>>>>>>>OK>>>>>>>>>>>>>>:D
 
Top Bottom