Áp lực và trọng lực???

V

vocongtruong

mình xin trả lời:
************************không giống nhau!****************************
 
H

hoangnhi_95

Tất nhiên là không rồi. Áp lực lên đáy bình bao gồm cả trọng lượng của lượng nước và dầu trong bình nữa
Áp lực t/d lên đáy bình là: [tex]F=10(m_1+m_2)=10(D_1V_1+D_2V_2)=\frac{10(D_1+D_2)V}{2}=5(D_1+D_2)V[/tex]
Còn trọng lượng của khối dầu là: [tex]10m_2=10D_2V_2=\frac{10D_2V}{2}=5D_2V[/tex]
Không hiểu bài này có cần kể đến áp suất không khí tạo ra không ta??
 
Last edited by a moderator:
K

kingwolrd

Tất nhiên là không rồi. Áp lực lên đáy bình bao gồm cả trọng lượng của lượng nước và dầu trong bình nữa
Áp lực t/d lên đáy bình là: [tex]F=10(m_1+m_2)=10(D_1V_1+D_2V_2)=\frac{10(D_1+D_2)V}{2}=5(D_1+D_2)V[/tex]
Còn trọng lượng của khối dầu là: [tex]10m_2=10D_2V_2=\frac{10D_2V}{2}=5D_2V[/tex]
Không hiểu bài này có cần kể đến áp suất không khí tạo ra không ta??

đề là áp lực do dầu gây mà
bạn làm ơn giải lại đi
nếu đúng tớ sẽ thanks n':)>-
 
Top Bottom