Vật lí 8 Áp dụng.

Starik_Kang

Học sinh
Thành viên
5 Tháng mười một 2018
23
14
21
18
Bình Dương

Lê Tự Đông

Prince of Mathematics
Thành viên
23 Tháng mười hai 2018
928
860
146
Đà Nẵng
THPT chuyên Lê Quý Đôn Đà Nẵng
khối lượng riêng của nước là 100kg/ m3.
1000kg/m^3
Một dòng nước chảy từ đập ngăn cao 30m xuống dưới, biết rằng lưu lượng dòng nước là 100m3/ phút và khối lượng riêng của nước là 100kg/ m3. Hãy tính công xuất của dòng nước?
Ta có : 1m^3 nước = 1000 lít nước có khối lượng 1000kg
Trọng lượng của 100m^3 nước là
P=10m = 10.100.1000 = 1000000 (kg)
Công thực hiện là:
A= P.h = 1000000.30=30000000 (J)
Công sức của dòng nước là
P = A/t = 30000000J/60s = 500000 W = 500 KW
 
Top Bottom