Vật lí 8 Áp dụng.

Starik_Kang

Học sinh
Thành viên
5 Tháng mười một 2018
23
14
21
18
Bình Dương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một thang máy có khối lượng m= 500 kg chất trong đó một thùng hàng nặng 300 kg. Người ta kéo thang máy từ đáy hầm mỏ sâu 65m lên mặt đất bằng lực căng của một dây cáp. Công nhỏ nhất của lực căng để thực hiện việc đó là bao nhiêu?
 

Dương Nhạt Nhẽo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
7 Tháng tám 2018
2,945
7,443
621
18
Lào Cai
Trường THPT số 1 Lào Cai
tóm tắt:
m1=500kg
m2=300kg
s=h=65m
A=?
Giải:
Tổng trọng lượng của thang máy và thùng hàng là:
P=P1+P2=10.m1+10.m2=10.500+10.300=8000(N)
Công của lực căng dây để thực hiện việc kéo thang máy có thùng hàng đó lên mặt đất là:
A=F.s=P.h=8000.65=520000(J)=520kJ
Vậy công nhỏ nhất để thục hiện việc đó là 520kJ.
 
Top Bottom