Toán 12 Áp dụng tính liên tục và tính đơn điệu của hàm số để giải hệ

huydz142001

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng một 2018
231
140
84
Du học sinh
0
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Áp dụng tính liên tục và tính đơn điệu của hàm số để giải hệ

{4x8x412y25=4y3+12y+18y94x28x+42x1+2y3+7y2=2y=0\left\{\begin{matrix} 4x\sqrt{8x-4}-12y^2 -5 =4y^3 + 12y + \sqrt{18y-9} & & \\ 4x^2-8x+4\sqrt{2x-1}+2y^3+7y^2=2y=0 & & \end{matrix}\right.
 
  • Like
Reactions: huyhiep77

Vũ Đức Uy

Học sinh
Thành viên
2 Tháng chín 2018
125
115
21
Thái Nguyên
Trường đời
Áp dụng tính liên tục và tính đơn điệu của hàm số để giải hệ

{4x8x412y25=4y3+12y+18y94x28x+42x1+2y3+7y2=2y=0\left\{\begin{matrix} 4x\sqrt{8x-4}-12y^2 -5 =4y^3 + 12y + \sqrt{18y-9} & & \\ 4x^2-8x+4\sqrt{2x-1}+2y^3+7y^2=2y=0 & & \end{matrix}\right.
Xem lại đề????
xem lại đề kĩ kĩ một chút nhé :3
 

huydz142001

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng một 2018
231
140
84
Du học sinh
0
Áp dụng tính liên tục và tính đơn điệu của hàm số để giải hệ

{4x8x412y25=4y3+12y+18y94x28x+42x1+2y3+7y2+2y=0\left\{\begin{matrix} 4x\sqrt{8x-4}-12y^2 -5 =4y^3 + 12y + \sqrt{18y-9} & & \\ 4x^2-8x+4\sqrt{2x-1}+2y^3+7y^2+2y=0 & & \end{matrix}\right.
 

huydz142001

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng một 2018
231
140
84
Du học sinh
0
Áp dụng tính liên tục và tính đơn điệu của hàm số để giải hệ

{4x8x412y25=4y3+12y+18y94x28x+42x1+2y3+7y2=2y=0\left\{\begin{matrix} 4x\sqrt{8x-4}-12y^2 -5 =4y^3 + 12y + \sqrt{18y-9} & & \\ 4x^2-8x+4\sqrt{2x-1}+2y^3+7y^2=2y=0 & & \end{matrix}\right.
PT 2 là +2y ko phải là =
 

Linh Junpeikuraki

Học sinh gương mẫu
Thành viên
29 Tháng sáu 2018
1,992
2,111
321
Thái Bình
THPT
Áp dụng tính liên tục và tính đơn điệu của hàm số để giải hệ

{4x8x412y25=4y3+12y+18y94x28x+42x1+2y3+7y2+2y=0\left\{\begin{matrix} 4x\sqrt{8x-4}-12y^2 -5 =4y^3 + 12y + \sqrt{18y-9} & & \\ 4x^2-8x+4\sqrt{2x-1}+2y^3+7y^2+2y=0 & & \end{matrix}\right.


lát xem h bận
 
  • Like
Reactions: huydz142001

huydz142001

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng một 2018
231
140
84
Du học sinh
0
Áp dụng tính liên tục và tính đơn điệu của hàm số để giải hệ











{4x8x412y25=4y3+12y+18y94x28x+42x1+2y3+7y2+2y=0\left\{\begin{matrix} 4x\sqrt{8x-4}-12y^2 -5 =4y^3 + 12y + \sqrt{18y-9} & & \\ 4x^2-8x+4\sqrt{2x-1}+2y^3+7y^2+2y=0 & & \end{matrix}\right.
 
  • Like
Reactions: Vũ Đức Uy

Vũ Đức Uy

Học sinh
Thành viên
2 Tháng chín 2018
125
115
21
Thái Nguyên
Trường đời
{4x8x412y25=4y3+12y+18y94x28x+42x1+2y3+7y2+2y=0\left\{\begin{matrix} 4x\sqrt{8x-4}-12y^2 -5 =4y^3 + 12y + \sqrt{18y-9} & & \\ 4x^2-8x+4\sqrt{2x-1}+2y^3+7y^2+2y=0 & & \end{matrix}\right.

4x28x+42x1+2y3+7y2+2y=0    4x28x+42x1=(2y3+7y2+2y)4x^2-8x+4\sqrt{2x-1}+2y^3+7y^2+2y=0 \iff 4x^2-8x+4\sqrt{2x-1}=-(2y^3+7y^2+2y)
Ta co : f(x)=4x28x+42x13f(x)=4x^2-8x+4\sqrt{2x-1} \geq -3 với mọi x thuộc [-1/2; + vô cùng)
2y3+7y2+2y3    1y12\Rightarrow 2y^3+7y^2+2y \leq 3 \iff -1\leq y\leq \frac{1}{2} hoặc y3y\leq -3
Mà ĐK : y12y\geq \frac{1}{2}
Nên y=12y=\frac{1}{2}. Và =>x=12=> x=\frac{1}{2}
Thay vào pt(1)     4x8x4=29/2\iff 4x\sqrt{8x-4}=29/2 vô nghiệm .
Vậy hệ vô nghiệm.
abcxyz...:vvv
 

Vũ Đức Uy

Học sinh
Thành viên
2 Tháng chín 2018
125
115
21
Thái Nguyên
Trường đời
Tay chân lại gõ tùm lum đấy :v
nó phải là 1/2 :v Còn cái đánh giá của hàm một biến thì chỉ cần đạo hàm + bbt -> minf(x)

4x28x+42x1+2y3+7y2+2y=0    4x28x+42x1=(2y3+7y2+2y)4x^2-8x+4\sqrt{2x-1}+2y^3+7y^2+2y=0 \iff 4x^2-8x+4\sqrt{2x-1}=-(2y^3+7y^2+2y)
Ta co : f(x)=4x28x+42x13f(x)=4x^2-8x+4\sqrt{2x-1} \geq -3 với mọi x thuộc [1/2; + vô cùng)
2y3+7y2+2y3    1y12\Rightarrow 2y^3+7y^2+2y \leq 3 \iff -1\leq y\leq \frac{1}{2} hoặc y3y\leq -3
Mà ĐK : y12y\geq \frac{1}{2}
Nên y=12y=\frac{1}{2}. Và =>x=12=> x=\frac{1}{2}
Thay vào pt(1)     4x8x4=29/2\iff 4x\sqrt{8x-4}=29/2 vô nghiệm .
Vậy hệ vô nghiệm.
abcxyz...:vvv
 
  • Like
Reactions: huydz142001
Top Bottom