Toán 9 Áp dụng hệ thức Vi ét

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,026
506
21
Quảng Trị
$Loading....$
Ở câu b mình làm đến . a=9-5m và không biết cách tìm Gtnn =.=View attachment 57911
Với [tex]m\leq \frac{9}{4}[/tex]. Theo viét ta có:
[tex]\left\{\begin{matrix} x_{1}+x_{2}=3 & & \\ x_{1}x_{2}=m & & \end{matrix}\right.[/tex]
Ta có: [tex]m\leq \frac{9}{4}\Rightarrow -5m\geq \frac{-5.9}{4}\Rightarrow 9-5m\geq 9-\frac{5.9}{4}=....[/tex]
Dấu ''='' xảy ra khi m=9/4
 
Last edited:
  • Like
Reactions: mỳ gói

mỳ gói

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
28 Tháng mười 2017
3,580
6,003
694
Tuyên Quang
THPT NTT
Với [tex]m\leq \frac{9}{4}[/tex]. Theo viét ta có:
[tex]\left\{\begin{matrix} x_{1}+x_{2}=3 & & \\ x_{1}x_{2}=m & & \end{matrix}\right.[/tex]
Ta có: [tex]m\leq \frac{9}{4}\Rightarrow -5m\geq \frac{-9}{4}\Rightarrow 9-5m\geq 9-\frac{9}{4}=....[/tex]
Dấu ''='' xảy ra khi m=9/4
Sao lạ thế nhỉ?
-5m....
 
  • Like
Reactions: hdiemht
Top Bottom