Toán 9 Áp dụng hệ thức lượng trong tam giác vuông

Tiểu Minn

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng tám 2018
59
16
11
20
Đà Nẵng
THCS Huỳnh Thúc Kháng

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
20
Vĩnh Phúc
Cho tam giác ABC vuông tại A, AB = 6cm, AC = 8cm, đường cao AH
a. Tính BC, góc B, góc C, BH, HC, AH.
b. Đường phân giác góc A cắt BC ở E. Tính BE, CE.
c. Từ E kẻ ED vuông góc với AB, EF vuông góc với AC. Tính diện tích ADEF.
a,[tex]BC=\sqrt{AB^2+AC^2}=10[/tex]
[tex]sinB=\frac{AC}{BC}=\frac{4}{5}\Rightarrow \widehat{B}=53,1;\Rightarrow \widehat{C}=36,9[/tex]
[tex]BH.BC=AB^2\Rightarrow BH=3,6\Rightarrow CH=6,4[/tex]
[tex]AH=\sqrt{BH.CH}=4,8[/tex]
b,[tex]\frac{BE}{EC}=\frac{AB}{AC}=\frac{3}{4}\Rightarrow BE=\frac{30}{7};CE=\frac{40}{7}[/tex]
c,ADEF là hình vuông
[tex]AE=\frac{AB.AC}{AB+AC}=\frac{24}{7}[/tex]
Suy ra diện tích AEDF=[tex]AE^2=11,8[/tex]
 
Top Bottom