Áp dụng đl bảo toàn e

T

thanhthinh_mx

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giai dum minh mot cach chi tiet
1)cho 13,5g nhôm tác dụng vừa đủ với 2,2 lít dung dịch HNO3, phản ứng tạo ra muối nhôm và một hỗn hợp khí gồm NO và N2O. Tính nồng độ mol của dung dịch HNO3. biết rằng tỉ khối của hỗn hợp khí đối với hiđrô bằng 19,2.
 
L

luckystar_1991

giai dum minh mot cach chi tiet
1)cho 13,5g nhôm tác dụng vừa đủ với 2,2 lít dung dịch HNO3, phản ứng tạo ra muối nhôm và một hỗn hợp khí gồm NO và N2O. Tính nồng độ mol của dung dịch HNO3. biết rằng tỉ khối của hỗn hợp khí đối với hiđrô bằng 19,2.
nAl=0,2
hỗn hợp khí gồm NO và N2O, tỉ khối của hỗn hợp khí đối với hiđrô bằng 19,2
------>nNO=2a,nN2O=3a
Al -..........3e-------->Al3+
0,5..........1,5
N+5 +....3e---------->N+2
2a...........6a
N+5.......+4e---------->N+1
6a............24a

------>1,5=6a+24a-------->a=0,05

nHNO3=3nAl + nNO +nN2O=2,2
------>C(HNO3)=1M
OK!
 
Top Bottom