Vật lí Áp dụng định luật bảo toàn cơ năng

Trà My Chi

Học sinh tiến bộ
Thành viên
4 Tháng ba 2017
221
64
169
23
Hà Tĩnh
THPT Can Lộc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Một quả bóng khối lượng 400g, được một cầu thủ sút phạt đền cách cầu môn 11m, quả bóng bay thẳng đến chạm xà ngang cao 2.5m với vận tốc 20m/s. Tính vận tốc quả bóng lúc đầu, biết lực cản không khí ngược hướng chuyển động có độ lớn là 5N. Lấy g=10m/s^2
2. Một vật ở độ cao h=2m, trượt không vận tốc đầu từ A trên mặt phẳng AB không có ma sát và nghiêng góc 30° so với phương ngang. Cho g=10m/s^2
a. Tính vận toca của vật tại B
b. Tới chân dốc vật tiếp tục chuyển động trên mặt phẳng ngang có ma sát và đi được 1 đoạn BC =10m rồi dừng lại. Tính hệ số ma sát trên đoạn đường nằm ngang BC.
 
  • Like
Reactions: Phác Xán Liệt

Phác Xán Liệt

Học sinh tiến bộ
Thành viên
7 Tháng chín 2017
523
757
159
Hà Nội
1. Một quả bóng khối lượng 400g, được một cầu thủ sút phạt đền cách cầu môn 11m, quả bóng bay thẳng đến chạm xà ngang cao 2.5m với vận tốc 20m/s. Tính vận tốc quả bóng lúc đầu, biết lực cản không khí ngược hướng chuyển động có độ lớn là 5N. Lấy g=10m/s^2
2. Một vật ở độ cao h=2m, trượt không vận tốc đầu từ A trên mặt phẳng AB không có ma sát và nghiêng góc 30° so với phương ngang. Cho g=10m/s^2
a. Tính vận toca của vật tại B
b. Tới chân dốc vật tiếp tục chuyển động trên mặt phẳng ngang có ma sát và đi được 1 đoạn BC =10m rồi dừng lại. Tính hệ số ma sát trên đoạn đường nằm ngang BC.
2.Vẽ hình và tự phân tích lực ra nhé bạn
h=2m=>S
Định luật III NEWTON:
=>a
v^2-vo^2=2as
=>v^2
b.v^2-v^2=2as
=>a
Định luật II NEWTON
=>Fms
=>Hệ số ma sát nhé bạn
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
1. Một quả bóng khối lượng 400g, được một cầu thủ sút phạt đền cách cầu môn 11m, quả bóng bay thẳng đến chạm xà ngang cao 2.5m với vận tốc 20m/s. Tính vận tốc quả bóng lúc đầu, biết lực cản không khí ngược hướng chuyển động có độ lớn là 5N. Lấy g=10m/s^2
upload_2018-3-19_21-50-19-png.46767

Fc chắc là dọc theo cạnh huyền
biến thiên cơ năng
[tex]\frac{1}{2}mv^{2}+mgh-\frac{1}{2}mvo^{2}=Ac=-Fc.s[/tex]
s tính đc dùng pitago nhé
 

Detulynguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng bảy 2017
922
264
144
Tiền Giang
Trường THPT Lưu Tấn Phát
À, xin lỗi. Nhưng biến thiên động năng = Ac+ Ap chứ
 
Top Bottom