- 11 Tháng chín 2018
- 263
- 343
- 76
- 22
- Thái Bình
- THPT Bắc Kiến Xương


Dưới đây là bài tập mình mong mọi người giúp mình, thanhks nhiều nha:
Chứng minh các đẳng thức sau:
1/ [tex]\tan a.tan3a=\frac{tan^{2}2a-tan^{2}a}{1-tan^{2}2a.tan^{2}a}[/tex]
2/[tex]tan(\frac{5\pi}{4}-a)(1+sin2a)=cos2a[/tex]
3/[tex]\frac{cos2x.tanx-sin2x}{cos2x.cotx+sin2x}=-tan^{2}x[/tex]
4/[tex]tan3x-tan2x-tanx=tan3x.tan2x.tanx[/tex]
Chứng minh các đẳng thức sau:
1/ [tex]\tan a.tan3a=\frac{tan^{2}2a-tan^{2}a}{1-tan^{2}2a.tan^{2}a}[/tex]
2/[tex]tan(\frac{5\pi}{4}-a)(1+sin2a)=cos2a[/tex]
3/[tex]\frac{cos2x.tanx-sin2x}{cos2x.cotx+sin2x}=-tan^{2}x[/tex]
4/[tex]tan3x-tan2x-tanx=tan3x.tan2x.tanx[/tex]