Áp dụng các trường hợp bằng nhau của tam giác để giải toán

N

nam8649

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông tại A AB>AC
Biết AB= 8cm, BC=10cm. tính AC
Gọị M là trung điểm của cạnh BC trên tia đối của tia MA lấy D sao cho MD=MA vẽ AH vuông góc BC tại H
Trên tia đối của tia HA lấy điểm E sao cho HE=HA. CHỨNG MINH RẰNG:
1 CD vuông góc với AC
2 $\Delta$CAE cân
3 BD=CE
4 AE vuông góc với ED
 
T

toiyeu9a3

Theo định lí Pytago AC = $\sqrt{BC^2 - AB^2}$
1. CB và AC Cát nhau tại trung điểm mỗi đường và $\widehat{CAB} = 90^0$
\Rightarrow ABCD là hình chữ nhật \Rightarrow đpcm
2. CH là đường cao đồng thời là đường trung tuyến
\Rightarrow $\triangle$ ACE cân
3. CE = AC = BD ( do $\triangle$ ACE cân và ABCD là hình chữ nhật)
4. H và M lần lượt là trung điểm của AE và AD
\Rightarrow HM là đường trung bình của tam giác AED
\Rightarrow HM // ED
 
T

tuanbc1

cho đoạn thẳng AB và đường thẳng d không vuông góc với nhau và đoạn thẳng d không cắt đoạn AB vẽ các điểm C,D sao cho đường thẳng d là đường trung trực của BC và AD Hai đường thẳng BG và AD lần lượt cắt nhau tai I, K
chứng minh
a)tam giác AIB và tam giác BKC là tam giác cân
b)AB=CD
c) các đường thẳng AB,CD cắt nhau tại E nằm trên đường thẳng d
D) giao điểm của các đường trung trung trực của tam giác BEC tam giác AED trên đường thẳng
 
T

thoiminh

cho đoạn thẳng AB và đường thẳng d không vuông góc với nhau và đoạn thẳng d không cắt đoạn AB vẽ các điểm C,D sao cho đường thẳng d là đường trung trực của BC và AD Hai đường thẳng BG và AD lần lượt cắt nhau tai I, K
chứng minh
a)tam giác AIB và tam giác BKC là tam giác cân
b)AB=CD
c) các đường thẳng AB,CD cắt nhau tại E nằm trên đường thẳng d
D) giao điểm của các đường trung trung trực của tam giác BEC tam giác AED trên đường thẳng
Đề bài e chép không đủ mà sao làm hả trời....................... Coi lại dùm anh cái đề bài đi........................................... Có G đâu mà em ghi,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,, Em nên cẩn thận trước khi gửi............ Nếu có hỏi bài thì ra câu hỏi riêng mà hỏi
 
Top Bottom