áp dụng bảo toàn năng lượng

T

thaotrangcun

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật có khối lương 0,2 kg, được ném thẳng đứng xuống dưới với vận tốc 3 m/s từ độ cao 8m so với mặt đất. Lấy g=10 m/s^2.
Nếu lục cản không khí có độ lớn bằng 2 N.Hãy xác định phần trăm cơ năng đã chuyển hóa thành dạng năng lượng khác từ lúc ném đến khi động năng bằng hai lần thế năng.:)>-
 
T

thuong0504

Một vật có khối lương 0,2 kg, được ném thẳng đứng xuống dưới với vận tốc 3 m/s từ độ cao 8m so với mặt đất. Lấy g=10 m/s^2.
Nếu lục cản không khí có độ lớn bằng 2 N.Hãy xác định phần trăm cơ năng đã chuyển hóa thành dạng năng lượng khác từ lúc ném đến khi động năng bằng hai lần thế năng.>-

Cơ năng ban đầu của vật:

$W_1$=$mgh+\frac{1}{2}mv^2$

\LeftrightarrowW=14,4

Khi $W_đ'$=$2W_t'$ thì:

Động năng của vật lúc đó là:

$\frac{1}{2}mv_2^2-\frac{1}{2}mv_1^2$=$A_{F_c}$

\Rightarrow$W_đ'$=$A_{F_c}+\frac{1}{2}mv_1^2$

Cơ năng của vật lúc đó là:

$W_2$=$W_đ'+W_t'$

\Leftrightarrow$W_2$=$W_đ'+\frac{1}{2}W_đ'$

Phần cơ năng đã chuyển hóa thành dạng năng lượng khác:

%W=$\frac{W_1-W_2}{W_1}$

Thay số liệu vào để tìm %W
 
Top Bottom