Toán 9 Ao vuông EF

Lemon candy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng tám 2019
472
1,529
156
Hà Nội
そう

Attachments

  • 5E02179D-5F51-4F03-B945-246258C1A7D3.JPEG
    5E02179D-5F51-4F03-B945-246258C1A7D3.JPEG
    36.2 KB · Đọc: 65
  • 5E02179D-5F51-4F03-B945-246258C1A7D3.JPEG
    5E02179D-5F51-4F03-B945-246258C1A7D3.JPEG
    36.2 KB · Đọc: 69
  • IMG-0304.JPG
    IMG-0304.JPG
    98.1 KB · Đọc: 57

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,479
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Vẽ tia tiếp tuyến Ax sao cho Ax nằm cùng phía với B so với AO.
Ta có: [tex]\widehat{BAx}=\widehat{ACB}=\widehat{AFE}\Rightarrow Ax //EF\Rightarrow EF \perp AO[/tex]
 
  • Like
Reactions: Lemon candy

Lemon candy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng tám 2019
472
1,529
156
Hà Nội
そう
Vẽ tia tiếp tuyến Ax sao cho Ax nằm cùng phía với B so với AO.
Ta có: [tex]\widehat{BAx}=\widehat{ACB}=\widehat{AFE}\Rightarrow Ax //EF\Rightarrow EF \perp AO[/tex]
Giúp mk nốt câu c nha
tam giác đồng dạngcó AEF=ABC rồi nhưng góc còn lại mk ko bt cm = nhau kiểu z
 

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,479
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Dễ thấy [tex]\widehat{FEH}=\widehat{IAE}(cùng phụ \widehat{AEP})\Rightarrow \widehat{IAE}=\widehat{FEH}=\widehat{FAP}(AEHF nội tiếp )\Rightarrow \widehat{IAE}=\widehat{FAP}\Rightarrow \widehat{PAE}=\widehat{BAK}[/tex]
Từ đó [tex]\Delta APE \sim \Delta AIB\Rightarrow \frac{AP}{AI}=\frac{AE}{AB}[/tex]
Kéo dài AO cắt (O) tại N. Dễ chứng minh được BHCN là hình bình hành nên H,K,N thẳng hàng.
Ta thấy: [tex]\Delta AFH \sim \Delta ACN \Rightarrow \frac{AH}{AN}=\frac{AF}{AC}[/tex]
Mà [tex]\frac{AE}{AB}=\frac{AF}{AC} \Rightarrow \frac{AP}{AH}=\frac{AI}{AN}\Rightarrow IP//HN\Rightarrow HK//IP[/tex]
 
  • Like
Reactions: Lemon candy
Top Bottom