Anken và rượu

Q

quanloe

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 63: Hiđrat hóa 2 anken được hỗn hợp Z gồm 2 ancol liên tiếp trong dãy đồng đẳng. Đốt cháy hoàn toàn 0,53 gam Z rồi hấp thụ toàn bộ sản phẩm cháy vào 2 lít dung dịch NaOH 0,05M được dung dịch T trong đó nồng độ của NaOH là 0,025M (Giả sử thể tích dung dịch thay đổi không đáng kể). Công thức cấu tạo của2 anken là
A. CH2=CH2 và CH2=CHCH3. B. CH2=CHCH3 và CH2=CHCH2CH3.
C. CH2=CHCH3 và CH3CH=CHCH3. D. CH2=CHCH3 và CH2=C(CH3)2.
Giúp mình với
 
H

hocmai.toanhoc

Câu 63: Hiđrat hóa 2 anken được hỗn hợp Z gồm 2 ancol liên tiếp trong dãy đồng đẳng. Đốt cháy hoàn toàn 0,53 gam Z rồi hấp thụ toàn bộ sản phẩm cháy vào 2 lít dung dịch NaOH 0,05M được dung dịch T trong đó nồng độ của NaOH là 0,025M (Giả sử thể tích dung dịch thay đổi không đáng kể). Công thức cấu tạo của2 anken là
A. CH2=CH2 và CH2=CHCH3. B. CH2=CHCH3 và CH2=CHCH2CH3.
C. CH2=CHCH3 và CH3CH=CHCH3. D. CH2=CHCH3 và CH2=C(CH3)2.
Giúp mình với

Chào em!
Bài này em đặt công thức trung bình:
[TEX]C_{\overline{n}}H_{2\overline{n}+2}--> \overline{n}CO_2[/TEX]
[TEX]CO_2+2NaOH--> Na_2CO_3[/TEX]
[TEX]n_{NaOH}bd=0,1 mol; n_{NaOH}du=0,05 mol \Rightarrow n_{NaOH}pu=0,05mol[/TEX]
[TEX]\Rightarrow n_{CO_2}=0,025mol[/TEX]
Xét tỉ lệ, ta được: [TEX]\frac{0,53}{14 \overline{n}+18}=\frac{0,025}{ \overline{n}}\Rightarrow \overline{n}=2,5[/TEX]
Vậy đáp án:A
 
Q

quanloe

Chào em!
Bài này em đặt công thức trung bình:
[TEX]C_{\overline{n}}H_{2\overline{n}+2}--> \overline{n}CO_2[/TEX]
[TEX]CO_2+2NaOH--> Na_2CO_3[/TEX]
[TEX]n_{NaOH}bd=0,1 mol; n_{NaOH}du=0,05 mol \Rightarrow n_{NaOH}pu=0,05mol[/TEX]
[TEX]\Rightarrow n_{CO_2}=0,025mol[/TEX]
Xét tỉ lệ, ta được: [TEX]\frac{0,53}{14 \overline{n}+18}=\frac{0,025}{ \overline{n}}\Rightarrow \overline{n}=2,5[/TEX]
Vậy đáp án:A

oki! tk a mod!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
S

snnb

cả nhà giúp mình bài này với :
Bài 1 : cho m gam Ba , BaO , Al vào nước dư phản ứng kết thúc thu được dd A ; 3,024 lít khí đktc và 0,54 gam chát rắn không tan . rót 110 ml dd HCl 1 M vào dd A đc 5,46 gam kết tủa . m có giá trị là :
A.7,21 g
B.8,74 g
C.8,2 g
D.8,58 g

BÀi 2 .Hòa tan hoàn toàn m gam Al(NO3)3 vào nước đc dd X . Nếu cho 0,51 mol KOH vào X thì thu được 3x g kết tủa . Mặt khác , nếu cho 0,57 mol KOH vào X thu đc x gam kết tủa . Giá trị của m là :
A.21,3
B.39,405
C.31,95
D.42,6
 
Top Bottom