Ankan và xicloankan

H

hoi_hoi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1...Khi tiến hành phản ứng thế giữa ankan X với khí Clo chiếu sáng người ta thu được hỗn hợp Y chỉ chứa hai sản phẩm. Tỉ khối hơi của Y so với hidro là 35,75. Tên của X là:
a/2,2-dimetylpropan b/2-metylbutan c/Pentan d/ etan

2...Từ Ca(HCO3)2 chỉ dùng một phản ứng tạo ra Canxi

3...Cho a gam hh hai muối Na2CO3 và KHSO3 có số mol bằng nhau tác dụng với dung dịch H2SO4 toàn bộ khí sinh ra cho phản ứng Với Ba(OH)2 dư thu đc 41,4 gam kết tủa. Giá tri a?:-SS:-SS:-SS
 
A

acidnitric_hno3

3...Cho a gam hh hai muối Na2CO3 và KHSO3 có số mol bằng nhau tác dụng với dung dịch H2SO4 toàn bộ khí sinh ra cho phản ứng Với Ba(OH)2 dư thu đc 41,4 gam kết tủa. Giá tri a?
Gọi nNa2CO3 và nKHSO3 = amol
Có m kết tủa = 41,4g
=> 197a + 217a = 41,4
=> a = 0,1mol
 
Top Bottom