anh892007, thamtusieuquay hay ai giỏi cũng ok

H

hacbeo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho [tex]5[/tex] điểm [tex]A, B, C, D, E[/tex] có tính chất: [tex]ABCD[/tex] là hình bình hành, [tex]BCED[/tex] là tứ giác nội tiếp. Giả sử [tex]l[/tex] là đường thẳng đi qua [tex]A[/tex], Giả sử [tex]l[/tex] cắt đoạn thẳng [tex]DC[/tex] tại [tex]F[/tex] và [tex]BC[/tex] tại [tex]G[/tex]. Giả sử rằng [tex]EF=EG=EC[/tex]. Chứng minh rằng l là phân giác của góc [tex]DAB[/tex]
 
  • Like
Reactions: toilatot
H

hacbeo

Cho đường tròn [tex](O)[/tex] và một điểm [tex]P[/tex] nằm ngoài đường tròn đó. [tex]M[/tex] là một điểm chạy trên đường tròn [tex](O)[/tex]. Đường tròn tâm [tex]I[/tex] đường kính [tex]PM[/tex] cắt đường tròn [tex](O)[/tex] lần nữa tại [tex]N[/tex]. Tiếp tuyến của [tex](I)[/tex] tại [tex]P[/tex] cắt [tex]MN[/tex] tại [tex]Q[/tex]. Đường thẳng qua [tex]Q[/tex] vuông góc với [tex]PO[/tex] cắt [tex]PM[/tex] tại [tex]A[/tex]. [tex]AN[/tex] cắt [tex](O)[/tex] lần nữa tại [tex]B[/tex]. [tex]BM[/tex] cắt [tex]PO[/tex] tại [tex]C[/tex]. Chứng minh rằng [tex]AC[/tex] vuông góc với [tex]OQ[/tex]
 
A

ancksunamun

BÀi 1 anh 89 ko làm nổi đâu

EI,EM,EN vuông góc với BC,DC,DB
IMN là đường thẳng simson của tứ giác BDEC
và M,I là các trung điểm của CG,CF suy ra IM song song AG,IM cắt AB ở T
suy ra TA=MF=MC suy ra AC và TM cắt nhau tại trung điểm mỗi đường.suy ra N là trung điểm BD,suy ra góc BDE=góc DBE
suy ra FCE=GEC
từ đây suy ra dpcm ( from IMO)
 
M

mathuytinh91

Nhưng công nhân IMO năm nay hai bài hình đều bt bài 4 thì đến lớp 8 cũng làm được >.< Nhưng bù lại bài 3 có mỗi chị Maria làm được đến 5 với 1 anh TQ đến 4 >.<
 
Top Bottom