T
traimuopdang_268
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Mod anh cho t ngụ cư ở đây nhá
( Mỗi sáng t lên viết những thứ t đã học được của buổi , Sau này thi tốt nghiệp thì ngồi đọc lại =.=. Mọi ng kiểm tra lại hộ t xem đúng chưa nhá . Ai viết thì viết cùng t luôn nka :x) Có công thức cần nhớ thì viết luôn ra cho t xem nhá . T sẽ học thuộc
Tiếng anh đành phải mỗi ngày một ít vậy. Cứ ngồi một lúc vào một động rồi cug chẳng nhớ gì (
Ngữ pháp : ( tạm bắt đầu từ cái gần nhất vậy )
+ Unit 13:
Càng ngày càng:
*Short: Adj + "er" and Adj + "er"
*Long: more and more + Adj
( Chú ý: Tính từ dài thì k thêm tiền tố " er"
Nhắc lại kt cũ:
+ So sánh ngang bằng:
* Short + LOng: as + Adj/ Adv + as
..........(-) not so + Adj/ Adv + as
+ So sánh hơn:
*Short: Adj/adv + "er" + than
*Long: More + Adj/Adv + than
+ So sánh hơn nhất :
* Short: The + Adj/ Adv + "est"
* Long: The most + Adj/ Adv
Ngoài ra: The same + (N) + as
( mai viết tiếp cái chỗ so sánh, giờ đi măm măm
( Mỗi sáng t lên viết những thứ t đã học được của buổi , Sau này thi tốt nghiệp thì ngồi đọc lại =.=. Mọi ng kiểm tra lại hộ t xem đúng chưa nhá . Ai viết thì viết cùng t luôn nka :x) Có công thức cần nhớ thì viết luôn ra cho t xem nhá . T sẽ học thuộc
Tiếng anh đành phải mỗi ngày một ít vậy. Cứ ngồi một lúc vào một động rồi cug chẳng nhớ gì (
Ngữ pháp : ( tạm bắt đầu từ cái gần nhất vậy )
+ Unit 13:
Càng ngày càng:
*Short: Adj + "er" and Adj + "er"
*Long: more and more + Adj
( Chú ý: Tính từ dài thì k thêm tiền tố " er"
Nhắc lại kt cũ:
+ So sánh ngang bằng:
* Short + LOng: as + Adj/ Adv + as
..........(-) not so + Adj/ Adv + as
+ So sánh hơn:
*Short: Adj/adv + "er" + than
*Long: More + Adj/Adv + than
+ So sánh hơn nhất :
* Short: The + Adj/ Adv + "est"
* Long: The most + Adj/ Adv
Ngoài ra: The same + (N) + as
( mai viết tiếp cái chỗ so sánh, giờ đi măm măm
Last edited by a moderator: