J
jun11791
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Viết tiêu đề thế cho nó câu khách chứ đv những người biết rồi thì chắc cũng bình thg`
- Cả “each” và “every” đều luôn đi với dnah từ số ít.
Nhưng “each” + “of” + N (số nhiều) + V (số ít)
- Every còn mang nghĩa nhấn mạnh điểm khác biệt trong 1 chuỗi, thường là thời gian
ex:
1. This magazine is published every other week.
( Cứ 2 tuần thì tạp chí này được phát hành 1 số.)
2. Take the medicine every 4 hours.
( Cứ cách 4 tiếng thì uống thuốc 1 lần.)
3. One in every 4 marriages ends in divorced.
( Cứ 4 cuộc hôn nhân thì lại có 1 cuộc kết thúc trong ly dị.)
- Everything else = all the other things
(tương tự với everyone else = everybody else)
cái này nghe hơi lạ nhỉ, thường thì chỉ nghe “anything else”
- Everybody = everyone, eveything là pronoun
Everywhere là adv. ( ex: I looked eveywhere to find my teddy bear.)
Everyday = daily = usual là adj (ex: The computer is a part of everyday life.)
- Everyone = all people
khác với Every one + of + N (số nhiều) + V (số ít) = each person/ each thing
ex: Every one of his records has been successful.
- Cả “each” và “every” đều luôn đi với dnah từ số ít.
Nhưng “each” + “of” + N (số nhiều) + V (số ít)
- Every còn mang nghĩa nhấn mạnh điểm khác biệt trong 1 chuỗi, thường là thời gian
ex:
1. This magazine is published every other week.
( Cứ 2 tuần thì tạp chí này được phát hành 1 số.)
2. Take the medicine every 4 hours.
( Cứ cách 4 tiếng thì uống thuốc 1 lần.)
3. One in every 4 marriages ends in divorced.
( Cứ 4 cuộc hôn nhân thì lại có 1 cuộc kết thúc trong ly dị.)
- Everything else = all the other things
(tương tự với everyone else = everybody else)
cái này nghe hơi lạ nhỉ, thường thì chỉ nghe “anything else”
- Everybody = everyone, eveything là pronoun
Everywhere là adv. ( ex: I looked eveywhere to find my teddy bear.)
Everyday = daily = usual là adj (ex: The computer is a part of everyday life.)
- Everyone = all people
khác với Every one + of + N (số nhiều) + V (số ít) = each person/ each thing
ex: Every one of his records has been successful.