Vật lí 12 Ánh sáng

DUONG HOANG THANG

Học sinh
Thành viên
5 Tháng mười một 2017
119
14
26
23
Hà Nội
THPT Việt Nam Ba Lan
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

: Trong thí nghiệm Y-âng, nguồn S phát bức xạ đơn sắc , màn quan sát cách mặt phẳng hai khe một khoảng không đổi D, khoảng cách giữa hai khe S1S2 = a có thể thay đổi (nhưng S1 và S2 luôn cách đều S). Xét điểm M trên màn, lúc đầu là vân sáng bậc 4, nếu lần lượt giảm hoặc tăng khoảng cách S1S2 một lượng thì tại đó là vân sáng bậc k và bậc 3k. Nếu tăng khoảng cách S1S2 thêm thì tại M là:
 
  • Like
Reactions: Hồng Minh

Đức Hải

Cựu Cố vấn Vật Lý
Thành viên
10 Tháng một 2019
816
498
101
Tiên Lãng, Hải Phòng
www.facebook.com
Hải Phòng
THPT tiên lãng
đầu tiên vị trí đấy =4i1
Nếu thăng i1.a=landa.D =i2.(a+x)=i3.(a-x)
giải xử a=4h
=> 4.i1=3k.i2=k.i3
=> a+x=3k.h
a-x=k.h
=> x=kh
và a=2kh =4h =>k=2
vậy nếu tăng S1S2 thì M sẽ là vâng sáng thứ 6
 

DUONG HOANG THANG

Học sinh
Thành viên
5 Tháng mười một 2017
119
14
26
23
Hà Nội
THPT Việt Nam Ba Lan
đầu tiên vị trí đấy =4i1
Nếu thăng i1.a=landa.D =i2.(a+x)=i3.(a-x)
giải xử a=4h
=> 4.i1=3k.i2=k.i3
=> a+x=3k.h
a-x=k.h
=> x=kh
và a=2kh =4h =>k=2
vậy nếu tăng S1S2 thì M sẽ là vâng sáng thứ 6
không có đáp án đó a
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom