Vật lí 11 Ánh sáng

Zmcnfnf@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng tư 2019
6
0
1
22
Bình Định
THPT Phan Châu Trinh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một tia sáng truyền từ một chất trong suốt có chiết suất n tới mặt phân cách với môi trường không khí. Góc khúc xạ trong không khí là 60°. Tia phản xạ ở mặt phân cách có phương vuông góc với tia khúc xạ. Tìm n
 

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
Tia phản xạ vuông góc tia khúc xạ thì $i + r = 90^\circ \implies i = 30^\circ$
Theo ĐLKXÁS: $n \sin i = \sin r \implies n = \sqrt{3}$
 
  • Like
Reactions: Zmcnfnf@gmail.com
Top Bottom