ảnh hhưởng của nhiệt độ và độ cao

B

belunkute_95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 đồng hồ quả lăc quay đúng giờ ở tp HCM được đưa ra HN coi quả lắc cưa đòng hồ như 1 con lắc đơn có hệ số nở dài 2.10^-5 gia tốc trọng trường ở tpHCM g1=9,787m/s^2
a, ở HN nhiệt độ giảm 10 độ so với HCM và trong 1 ngày 1đêm đồng hồ chạy nhanh 34,5s .tính gia tốc trọng trường ở ha nội
b, để điiều chỉnh đồng hồ chạy đúng giờ tại hà nôi phải thay đôit chiều dài con lắc là bao nhiêu??????????
 
N

ngocphu_95

nen su dung cong thuc [tex]\frac{dt}{dT}=\frac{dl}{2l}-\frac{dg}{2g}+\frac{adt}{2}+\frac{dhcao}{R}+\frac[dhsau}{2R}[/tex]
 
N

ngocphu_95

[TEX]\frac{dt}{T}=\frac{dl}{2l}-\frac{dg}{2g}+\frac{adt}{2}+\frac{dhcao}{R}+\frac{dhsau}{2R}[/TEX]
 
Top Bottom