anh giup e nha a ho MAI

M

maikhaiok

3/2*can6 + 2*can(2/3)-4*can(3/2)=(can6)/6 :cool::cool::cool::cool::cool::cool::cool::cool::cool:

Viết lại: CMR: [TEX]\frac{3}{2}\sqrt 6 + 2\sqrt {\frac{2}{3}} - 4\sqrt {\frac{3}{2}} = \frac{{\sqrt 6 }}{6}[/TEX]

Nhân cả 2 vế của đẳng thức cần phải chứng minh ta được:

[TEX]\frac{3}{2}\sqrt 6 .\sqrt 6 + 2\sqrt {\frac{2}{3}} .\sqrt 6 - 4\sqrt {\frac{3}{2}} .\sqrt 6 = \frac{{\sqrt 6 }}{6}.\sqrt 6[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \frac{3}{2}.\sqrt {36} + 2\sqrt {\frac{2}{3}.6} - 4\sqrt {\frac{3}{2}.6} = 1[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \frac{3}{2}.6 + 2.2 - 4.3 = 1[/TEX]

[TEX] \Leftrightarrow 1 = 1(True)[/TEX]

Đẳng thức cuối cùng đúng suy đpcm

P/s: Do đây là bạn hs lớp 8 nên mình làm chi tiết một chút :)
 
Top Bottom