Anh em thử giải câu này xem!

N

nguyenxuanhieu_ctk7

Tính y' ra nhé. Chọn A ( a, 0 ) ==> biểu diễn được A qua x0, tương tự điểm B ( 0,b ) ==> biểu diễn được B qua x0
Rồi áp dụng 1/2 AO. BO = 8 ==> AO.BO = 16 là ra naz. Lười gõ, thông cảm
 
V

vietntpt94

mình thử xem sao nha!cách làm of mình gần giống của hieu_ctk7 :D
gọi A(a;0) , B(0:b)
ptdt qua A,B là (d): [TEX]y=\frac{-b}{a}x+b[/TEX]
diện tích tam giác AOB là 1/2OA.OB=8 <=> la.bl=16 (1)
để (d) la tiếp tuyến của (C) thì hpt sau co nghiệm:
[TEX]\left\{ \begin{array}{-b}{a}=\frac{-3}{(x-a)^2} \ \ (2) \\ \frac{-b}{a}x+b= \frac{2x+1}{x-1} \ \ (3) \end{array} \right.[/TEX]

sau đó hpt rui kết hợp với ĐK (1) thì sẽ tìm dc a,b:D
 
A

almond28

Ta có [tex] y'=\frac{-3}{(x-1)^2}[/tex]
gọi [tex] M(x_0;y_0)[/tex]
=> PTTT tại M: [tex] y= \frac{-3}{(x_0 - 1)^2}(x-x_0)+\frac{2x_0 +1}{x_0 - 1}[/tex] (d)
d \bigcap_{}^{} Ox = [tex] A( \frac{2x_o^2 + 2x_0 - 1}{3};0)[/tex]
d \bigcap_{}^{} Oy = [tex] B( 0;\frac{2x_0^2 + 2x_0 - 1}{(x_0 - 1)^2})[/tex]
=> [tex] S_O_A_B = \frac{1}{2} OA.OB=\frac{1}{2}\frac{2x_0^2+2x_0 -1}{3} \frac{2x_0^2+2x_0 -1}{(x_0 - 1)^2}= 8[/tex]
=> [tex] x_0 =.....[/tex]
=> PTTT (d) : ...
 
Top Bottom