anh em ta cùng làm nào.

C

chungtinh_4311

tớ chả biết đúng hay sai thông cảm trước nhá
đặt luôn
sinx+cosx=t--->sinxcosx--->.....
đó là hướng giải nếu sai bảo dùm tớ với
 
H

hd_kinh_can_90

giải phương trình:sinx+cosx-sinx.cosx=1-lg[(3+sinx+cosx)/(4+sinx.cosx)]

cậu ơi 1-lg hay 1+lg vậy? cậu xem lại đề bài đi? tớ nghĩ là 1+lg
( uh đề đúng rồi, tớ nhầm dấu) xin lỗi nha!

Bài này cách làm là đặt lg(3+sinx+cosx)=u --->sinx+cosx=10^u-3
lg(4+sinxcosx)=v ----->sinxcosx=10^v-4
.................................
--->u=v
....................
tiếp tục ấy tự làm nhé, hi hi:) :)
 
Last edited by a moderator:
T

thefool

đó là dấu trừ .hướng làm của chung tinh..... đúng rùi đó trình bày ra cho mọi người xem nào.
 
H

hd_kinh_can_90

kỷ năng : 1dùng hằng đằng thức (sinx+cosx)^2 = 1+2sinxcosx
2. đặt ẩn phụ
3. điều kiện hoá
4. giải : phương pháp hiện đại : tính đơn điệu
, cổ điển : ....
cậu viết thế tớ hiểu, nhưng đó quá chung chung, mà bài nào cũng đều phải làm vậy , chỉ là biến đổi trước hay đặt luôn thôi, đó mới là cái cần suy nghĩ chứ kĩ năng đó thì ai cũng biết mà.
Mà bài trên đó tớ nghĩ cách làm của tớ là đúng, còn cách kia thì tớ chưa làm thử nên tớ cũng chưa biết.
 
Y

youngyoung0

cậu ơi 1-lg hay 1+lg vậy? cậu xem lại đề bài đi? tớ nghĩ là 1+lg
( uh đề đúng rồi, tớ nhầm dấu) xin lỗi nha!

Bài này cách làm là đặt lg(3+sinx+cosx)=u --->sinx+cosx=10^u-3
lg(4+sinxcosx)=v ----->sinxcosx=10^v-4
.................................
--->u=v
....................
tiếp tục ấy tự làm nhé, hi hi:) :)
đúng ^!^ ùi hay lém tiếp tục phát hyuy nhá cậu
cách này cũng giống cách đó
 
Top Bottom