H
hoanghuy1314
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
CÁC BẠN LÀM ƠN GIẢI HỘ MÌNH VÀI BÀI VỚI, BÀI NÀO CŨNG KHÓ NHAI QUÁ HÀ
Bài 1: ( Bài quan trọng nhất mong các bạn làm đầu tiên)
Cho (V:căn bậc hai) x = V (2+V (2+V 3)) - V (6 - 2V (2 + V3) )
Tính x^4 - 16x^2 + 32
Còn mấy bài này Các bạn có quyển Nâng cao và phát triển toán 8 thì tim hộ mình nha ( có thể dùng kiến thức lớp 9 vì mình ko phải học lớp 8 đâu) dù chỉ 1 bài cũng hãy ra tay cứu giup nha
B2:
Các dg` pgiác góc ngoài tại đỉnh B,C của tgABC cắt nhau ở K. Dg` thẳng vuông góc với AK tại K cắt AB, AC ttt ở D,E. CMr:
a/ tgBDK và KEC đồng dạng
b/ DE = 4DB.CE
B5:CHo hv ABCD có cạnh =2 Gọi E,F ttt là trung điểm của AD, DC Gọi I,H ttt là gđiểm À với BE, BD. TÍnh diện tích EIHD
B6: Tg ABC có góc B = 60 độ ,C = 20 , BC = 4. Gọi D là trung điểm AC. Trên CB lấy E scho CE = CD. Tính tổng dtích các tg ECD, ABD
B7: Tg ABC các dcao BD, CE. CMR: tg EAB ~ tgCAB
B8: CHo tg đều ABC, trọng tâm G, M là 1 điểm bkì nằm trog tg. Dg` thẳng MG cắt các dg` thẳng BC, AC, AB ttt ở A’, B’, C’. CMR: A’M/A’G + B’M/B’G + C’M/C’G = 3
B9: CHo tg ABC vuông cân ở A. Các điểm D,E,F ttt chia trong AB, BC,CA theo cùng 1 tỉ số. CMR: AE = DF, AE vgóc DF
Bài 1: ( Bài quan trọng nhất mong các bạn làm đầu tiên)
Cho (V:căn bậc hai) x = V (2+V (2+V 3)) - V (6 - 2V (2 + V3) )
Tính x^4 - 16x^2 + 32
Còn mấy bài này Các bạn có quyển Nâng cao và phát triển toán 8 thì tim hộ mình nha ( có thể dùng kiến thức lớp 9 vì mình ko phải học lớp 8 đâu) dù chỉ 1 bài cũng hãy ra tay cứu giup nha
B2:
Các dg` pgiác góc ngoài tại đỉnh B,C của tgABC cắt nhau ở K. Dg` thẳng vuông góc với AK tại K cắt AB, AC ttt ở D,E. CMr:
a/ tgBDK và KEC đồng dạng
b/ DE = 4DB.CE
B5:CHo hv ABCD có cạnh =2 Gọi E,F ttt là trung điểm của AD, DC Gọi I,H ttt là gđiểm À với BE, BD. TÍnh diện tích EIHD
B6: Tg ABC có góc B = 60 độ ,C = 20 , BC = 4. Gọi D là trung điểm AC. Trên CB lấy E scho CE = CD. Tính tổng dtích các tg ECD, ABD
B7: Tg ABC các dcao BD, CE. CMR: tg EAB ~ tgCAB
B8: CHo tg đều ABC, trọng tâm G, M là 1 điểm bkì nằm trog tg. Dg` thẳng MG cắt các dg` thẳng BC, AC, AB ttt ở A’, B’, C’. CMR: A’M/A’G + B’M/B’G + C’M/C’G = 3
B9: CHo tg ABC vuông cân ở A. Các điểm D,E,F ttt chia trong AB, BC,CA theo cùng 1 tỉ số. CMR: AE = DF, AE vgóc DF