1/[TEX](x^2-2x)(x^2-2x+2)=15 [/TEX]
2/[TEX]2x^4-x^3-5x^2+x+2=0[/TEX]
1) Đặt [TEX]x^2-2x =t (T>=-1 )[/TEX]
ft [TEX]<=> t(t+2)-15 =0 [/TEX]
[TEX]<=> (t+5)(t-3)=0[/TEX]
2) FT đối xứng
X=0 ko là nghiệm ft.Chia cả 2 vế cho [TEX]x^2[/TEX]
ft [TEX]=> 2x^2 -x -5+\frac{1}{x} +\frac{2}{x^2} =0[/TEX]
[TEX]<=>2(x^2+\frac{1}{x^2}) -(x-\frac{1}{x}) -5=0[/TEX]
[TEX]<=>2(x-\frac{1}{x})^2 -(x-\frac{1}{x}) -1 =0[/TEX]
Đặt [TEX](x-\frac{1}{x} )=t [/TEX]
[TEX]<=> (2t+1)(t-1)=0[/TEX]
Hix,nếu mình làm nhầm pic thì SR nhé.Bài tập lớp 8 hả bạn?