Anh em ơi giúp với thú7 cần rồi toán 7

P

piulylan2000

tia phân giác của một góc :D:D:)>-

TIA PHÂN GIÁC CỦA MỘT GÓC LÀ TIA NGĂN GÓC ĐÓ THÀNH HAI GÓC NHỎ BẰNG NHAU, TIA ĐÓ SẼ NẰM GIỮA HAI CẠNH. ĐỂ VẼ ĐƯỢC TIA PHÂN GIÁC CỦA MỘT GÓC BẠN LẤY THƯỚC ĐO GÓC ĐÓ ĐƯỢC BAO NHIÊU ĐỘ, RỒI VE MỘT TIA SAO CHO TIA ĐÓ HỢP VỚI MỘT CẠNH THÀNH GÓC BẰNG NHAU...nói hơi khó hiểu !! :D ;)

ví dụ nhé!!
góc AOB, muốn vẽ tia phân giác OC của góc AOB, thì
b1: đo góc AOB (giả sử góc AOC=120 độ)
b2: vẽ tia OC:
+ vì OC là tia phân giác của góc AOB=> góc COA=góc COB và góc COA+COB=AOB
+ Vậy ta phải vẽ tia OC sao cho OC hợp với OA một góc 60 độ
 
Top Bottom