Q
quyenhong123
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
bai 1 :Trong không gian với hệ tọa độ Đêcac vuông góc Oxyz, cho đường
thẳng d: 2x - 2y -z +1=0, x +2y -2z -4 =0
và mặt cầu (S): x62 + y^2 +z^2 +4x -6y+ m = 0
Tìm m để đường thẳng d cắt (S) tại hai điểm M, N sao cho khoảng cách giữa hai điểm đó bằng 8.
bài 2 : Trong không gian với hệ tọa độ Oxyz, cho mặt phẳng (P) có phương trình:
x - y +z +3 =0 và A(-1,-3,-2), B (-5,7,12)
1. Tìm toạ độ điểm C đối xứng với điểm A qua mặt phẳng (P).
2. Tìm toạ độ điểm M thuộc mặt phẳng (P) sao cho tổng MA + MB đạt giá trị nhỏ nhất.
thẳng d: 2x - 2y -z +1=0, x +2y -2z -4 =0
và mặt cầu (S): x62 + y^2 +z^2 +4x -6y+ m = 0
Tìm m để đường thẳng d cắt (S) tại hai điểm M, N sao cho khoảng cách giữa hai điểm đó bằng 8.
bài 2 : Trong không gian với hệ tọa độ Oxyz, cho mặt phẳng (P) có phương trình:
x - y +z +3 =0 và A(-1,-3,-2), B (-5,7,12)
1. Tìm toạ độ điểm C đối xứng với điểm A qua mặt phẳng (P).
2. Tìm toạ độ điểm M thuộc mặt phẳng (P) sao cho tổng MA + MB đạt giá trị nhỏ nhất.