anh em oi giup em bai nay nha no hoi kho

T

trinhtunglpa

M

maikhaiok

tu mot diem A nam ben ngoai duong tron (O) ke cac tiep tuyen AB,AC voi duong tron (B<C la cac tiep diem).Qua diem M thuoc cung nho BC ke tiep tuyen voi duong tron (O), no cat cac tiep tuyen AB va AC theo thu tu o D va E . chung minh rang chu vi tam giac ADE bang 2AB

Ta có: $2{P_{\Delta A{\rm{D}}E}} = A{\rm{D + AE}} + DE$

Lại có theo tính chất của 2 tiếp tuyến cắt nhau ta có: BD=DM và EM=CE

Mà DM+ME=DE suy ra:

[TEX]\Rightarrow 2{P_{\Delta ADE}} = AD + DB + AE + CE = AB + AC = 2AC = 2AB(dpcm)[/TEX]

;)
 
Top Bottom