anh em oi giaiho em cai nay vs kho wa :((

T

trinhtunglpa

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bai 1
Tim tat ca cac gia tri x,y,z thoa man dang thuc :
Căn(x-y+z)=Căn(x) - Căn(y) + Căn(z)

bai2 thuc hien phep tinh rut goc bieu thuc
a, Căn(8+ 4 căn(3) ) + Căn(8- 4 căn(3) )
b, Căn(a+ căn(2a-1)) + Căn(a- căn(2a-1))

thong cam nha em ko biet viet dau căn :D
 
T

thutuanprocute

bai nay kha de

thong cam nha em ko biet viet dau căn
giai
bai1.

Căn(x-y+z)=Căn(x) - Căn(y) + Căn(z)
Suy ra x-y-z=x+y+z-2 căn(xy)-2 căn (yz)+2 căn(xz)
Suy ra -y= -căn(xy)- căn (yz)+ căn(xz)
Suy ra y=căn(xy)+ căn (yz)- căn(xz)
Suy ra y- căn(xy)= căn(yz)- căn (xz)
Suy ra căn y(căn y-căn x)=căn z (căn y-căn x)
Tu day xet hai truong hop:
*Neu căn y = căn z
*Neu căn y= căn x
Tu do suy ra x,y,z
Bai2.
a)dat A= Căn(8+ 4 căn(3) ) + Căn(8- 4 căn(3) )
ta có:
[ Căn(8+ 4 căn(3) ) + Căn(8- 4 căn(3) )]^2
=8+4 căn(3) ) + 8- 4 căn(3)+2.căn[(8+4 căn(3) ) .(8- 4 căn(3))]=16+2. căn [8^2-(4 căn(3))^2]=16+2.4=24
Do bieu thuc duong suy ra A=căn 24
b)tuong tu



:D:D:D:D:D:D:D:D:D:khi (142)::khi (119)::khi (119)::khi (119):
 
M

maikhaiok

bai 1

bai2 thuc hien phep tinh rut goc bieu thuc
a, Căn(8+ 4 căn(3) ) + Căn(8- 4 căn(3) )
b, Căn(a+ căn(2a-1)) + Căn(a- căn(2a-1))

thong cam nha em ko biet viet dau căn :D

Làm bài này cho gọn

a, $A = \sqrt {8 - 4\sqrt 3 } + \sqrt {8 + 4\sqrt 3 }$

[TEX]\Rightarrow \frac{A}{{\sqrt 2 }} = \sqrt {\frac{{4 - 2\sqrt 3 }}{2}} + \sqrt {\frac{{4 + 2\sqrt 3 }}{2}} = \sqrt {\frac{{{{(\sqrt 3 - 1)}^2}}}{2}} + \sqrt {\frac{{{{(\sqrt 3 + 1)}^2}}}{2}}[/TEX]

[TEX] = \frac{{\sqrt 3 - 1}}{{\sqrt 2 }} + \frac{{\sqrt 3 + 1}}{{\sqrt 2 }} = \frac{{2\sqrt 3 }}{{\sqrt 2 }}[/TEX]

[TEX] \Rightarrow A = 2\sqrt 3 [/TEX]

b,[TEX]B = \sqrt {a + \sqrt {2a - 1} } + \sqrt {a - \sqrt {2a - 1} } \Rightarrow dkxd:a \ge \frac{1}{2}[/TEX]

[TEX]B\sqrt 2 = \sqrt {2a + \sqrt {2a - 1} } + \sqrt {2a - 2\sqrt {2a - 1} } [/TEX]

[TEX]B\sqrt 2 = \sqrt {{{(\sqrt {2a - 1} + 1)}^2}} + \sqrt {{{(\sqrt {2a - 1} - 1)}^2}} [/TEX]

[TEX]B\sqrt 2 = \sqrt {2a - 1} + 1 + \sqrt {2a - 1} - 1 = 2\sqrt {2a - 1} [/TEX]

[TEX]\Rightarrow B = \sqrt {4a - 2} [/TEX]

Bài này cũng có thể làm bằng cách bình phương 2 vế. Nhưng quan trọng nhất là ta phải đặt điều kiện b-(
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom